Phân công ông Hứa Ngọc Triệu phụ trách Ban Dân tộc và Tôn giáo (21/09/2022)
Icon Image

Chiều ngày 30/8/2022, tại Ban Dân tộc và Tôn giáo, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Vũ Thường, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu đã công bố Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu về công tác cán bộ.

UBND tỉnh: sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác quản lý nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo (06/06/2022)
Icon Image

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa các Sở, Ban, Ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố về thực hiện công tác quản lý Nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong 03 năm vừa qua, đồng thời lấy ý kiến về Quy chế phối hợp để hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian tới, chiều ngày 03/06/2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác quản lý nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Hội Đồng Dân tộc Quốc hội thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022 (08/04/2022)
Icon Image

Sáng ngày 04 tháng 4 năm 2022, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc, Quốc hội khóa XV và Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Bạc Liêu. Đoàn do đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Trưởng đoàn; đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc; đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và các đồng chí thành viên cùng đi trong đoàn. Về phía tỉnh Bạc Liêu, tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan.

Lãnh đạo Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết tỉnh Bạc Liêu (27/01/2022)
Icon Image

Sáng ngày 24/01/2022, đoàn lãnh đạo Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc đã đến thăm và chúc Tết nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đoàn do đồng chí Tào Việt Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III, làm trưởng đoàn và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía địa phương có đồng chí Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, Trưởng Đoàn và các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình.

Hội thảo góp ý Thông tư thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi (02/11/2021)
Icon Image

Ngày 29/10/2021, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo trực tuyến toàn quốc góp ý hoàn thiện 2 dự thảo: Thông tư hướng dẫn thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và Thông tư hướng dẫn quy trình đánh giá, giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia. Hội nghị do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 tại tỉnh Bạc Liêu (27/04/2021)
Icon Image

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 13/4 đoàn Cán bộ Hội đồng dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm trưởng đoàn cùng với bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã đến thăm và chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.

Hội nghị triển khai Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về công tác cán bộ (01/02/2021)
Icon Image

Sáng ngày 27/1/2021, Ban Dân tộc và Tôn giáo tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về công tác cán bộ. Ông Ngô Công Hầu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ và ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và trao các Quyết định.

Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2020 (28/12/2020)
Icon Image

Sáng ngày 22/12/2020, đoàn lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do ông Phan Thanh Duy-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch ủy ban nhân tỉnh làm trưởng đoàn; ông Hồ Hoàng Cánh, Phó Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; ông Bùi Tấn Bảy, Bí thư thị xã Giá Rai đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Nhân sự đại diện Hội Thánh Tin lành Việt Nam (Miền Nam) và một số nhà thờ trên địa bàn thị xã Giá Rai nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020.

Quy định mới về chế độ cử tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số (11/12/2020)

Ngày 08/12/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 141/2020/NĐ-CP về chế độ cử tuyển đối với học sinh sinh viên dân tộc thiểu số.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021 - 2025 (16/11/2020)

Ngày 12 tháng 11 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 33/2020/QĐ-TTg về tiêu chí phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025