Văn bản tỉnh

null Ban Dân tộc tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc năm 2017

Thông báo
Thứ ba, 20/06/2017, 17:16
Màu chữ Cỡ chữ
Ban Dân tộc tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc năm 2017

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và căn cứ Kế hoạch số 07/KH-BDT ngày 09/5/2017 của Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu về việc tuyên truyền công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc và triển khai kế hoạch đỡ đầu hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, trong tháng 5 vừa qua Ban Dân tộc đã phối hợp các ngành chức năng có liên quan tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền công tác dân tộc, chính sách dân tộc và triển khai Kế hoạch đỡ đầu hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017 trên địa bàn. Đợt cao điểm lần này được diễn ra tại 03 điểm gồm: Ngày 13-14/5 tại huyện Hồng Dân; ngày 15/5 tại huyện Hòa Bình và ngày 16/5 tại thành Phố Bạc Liêu.

Đ/c Lê Văn Sum, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tại buổi tuyên truyền
Đợt cao điểm lần này, báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo và đã tổ chức Chương trình tọa đàm và tuyên truyền cho hơn 600 người dân tộc thiểu số trên địa bàn và mỗi điểm đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật thu hút gần 1.000 dân tham dự. Qua các cuộc tọa đàm và tuyên truyền Ban Dân tộc muốn quán triệt sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từng bước biết vận dụng pháp luật một cách có hiệu quả vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc cho đồng bào dân tộc thiểu số và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm phát huy vai trò trong việc triển khai, giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc.Đồng thời qua đây, tuyên truyền đồng bào các dân tộc hiểu rõ và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Nội dung tuyên truyền đã được đổi mới cả về nội dung và phương pháp, phù hợp với nhu cầu, đặc điểm tình hình và phong tục tập quán, văn hóa truyền thống của từng dân tộc để đồng bào dễ hiểu, dễ áp dụng vào thực tiễn.
Tại các điểm tọa đàm, ngoài tổ chức tọa đàm, tuyên truyền công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc năm 2017, Ban Dân tộc phối hợp các Sở, Ban ngành có liên quan và Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật giữa 02 tỉnh Bạc Liêu và tỉnh bạn Sóc Trăng do đoàn Nghệ thuật Tổng hợp Khmer Bạc Liêu và Đoàn Nghệ thuật Khmer Sóc Trăng thực hiện. Chương trình Nghệ thuật đã thu hút gần 3.000 đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn đến xem và tham gia cổ vũ. Các tiết mục tham gia biểu diễn mang đậm nét truyền thống, phong tục tập quán và bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ. Chương trình văn nghệ được đánh giá cao và tạo được sự phấn khởi trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.
Tiết mục múa do đoàn Nghệ thuật tổng hợp Khmer Bạc Liêu biểu diễn
Tiết mục múa do đoàn Nghệ thuật Khmer Sóc Trăng biểu diễn
Nhân đợt cao điểm tuyên truyền công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc năm 2017 lần này, ngoài nguồn ngân sách hỗ trợ của tỉnh, Ban Dân tộc còn vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân tổ chức xuống khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 800 người; trao tặng 10 căn nhà tình thương; tặng 900 xuất quà; 200 cặp học sinh; trao mô hình đỡ đầu hộ nghèo cho 54 hộ nghèo là người dân tộc ở vùng đặc biệt khó khăn và tặng quà cho các Chùa phật Giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh. Tổng số kinh phí cho đợt cao điểm lần này ước tính khoảng gần 700 triệu đồng.
Đ/c Lâm Thị Mỹ Kiều, Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho các em học sinh DTTS nghèo
Như vậy, theo như Kế hoạch tuyên truyền lần này còn 04 điểm gồm Thị xã Giá Rai (Trung tuần tháng 7/2017), huyện Đông Hải (Trung tuần tháng 6/2017), huyện Vĩnh Lợi (Trung tuần tháng 8/2017) và dự kiến tổ chức Bế mạc kế hoạch này nhân dịp Lễ Sen Đôn Ta năm 2017 của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Đìa Muồng, huyện Phước Long./.
Phương Nam
 

Số lượt xem: 46

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn