30/06/2018 13:07

null Tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016

Thứ sáu, 25/03/2016, 10:43
Tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016

Ngày 24/3/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Công văn số 868/UBND-NCPC về việc “Tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016 của đồng bào Khmer tỉnh Bạc Liêu”. Theo đó, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay diễn ra vào ngày 13,14,15 và 16 tháng 4 năm 2016.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị lãnh đạo các Sở, ban ngành chức năng có liên quan chủ động phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Tết cổ truyền trên tinh thần “Vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”.
Đồng thời, giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập các đoàn đến thăm và chúc Tết 22 chùa Khmer, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Trường phổ thông Dân tộc nội trú; Tổ Khmer Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Tổ Biên tập Báo Khmer – Tòa soạn Báo Bạc Liêu; Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Khmer; 05 trường Đại học trong và ngoài tỉnh; một số hộ gia đình chính sách người dân tộc Khmer; tổ chức họp mặt các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị chùa, cán bộ, công chức, viên chức người Khmer đã nghỉ hưu và đang công tác tại các đơn vị cấp tỉnh.
Dịp này, để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dân tộc Khmer đang công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp công lập trong địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền của mình, Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đồng bào dân tộc Khmer được nghỉ phép ba ngày từ ngày 13,14,15 tháng 4 năm 2016 và được tỉnh hỗ trợ 400.000 đồng/người.
Thu Hậu