null Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS năm 2016

Tin hoạt động của Ban
Thứ sáu, 04/03/2016, 14:30
Màu chữ Cỡ chữ
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BDT ngày 17 tháng 02 năm 2016 của Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đợt 1 năm 2016. Ngày 01/3/2016, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền cho 60 người dân nông thôn là đồng bào dân tộc thiểu số tại ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền người dân được nghe các báo cáo viên tuyên truyền và tư vấn một số quy định của Hiến pháp và Pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số như: Một số điều của Hiếp pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và các chính sách có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số đang còn hiệu lực.

Đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc trình bày tại buổi tuyên truyền.

Qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản, nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức tự giác vận dụng pháp luật một cách có hiệu quả vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, giúp cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số nắm bắt kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật và một số chủ trương, chính sách mới ban hành có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Để từ đó, triển khai thực hiện có hiệu quả đúng theo quy định, góp phần ổn định an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương; cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bài và ảnh: Thu Hậu 

Số lượt xem: 77

Tin đã đưa
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn