null Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Tin hoạt động của Ban
Thứ hai, 21/12/2015, 10:55
Màu chữ Cỡ chữ
Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Chiều ngày 09/12/2015, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Long Điền tổ chức Lễ bàn giao và trao nhà tình thương cho gia đình bà Thạch Thị Hươl ở ấp Đầu Lá, xã Long Điền, huyện Đông Hải. Đến dự lễ bàn giao có bà Trần Thị Xuyến - Phó Trưởng Ban Dân tộc; các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã Long Điền và Bí thư Chi bộ ấp Đầu Lá.

Bà Trần Thị Xuyến - Phó Trưởng Ban Dân tộc bàn giao nhà cho hộ Thạch Thị Hươl. (Ảnh: Huỳnh Mai)

Hộ gia đình bà Thạch Thị Hươl là hộ dân tộc Khmer thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn ấp Đầu Lá, xã Long Điền, huyện Đông Hải, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu, thường xuyên bị đau ốm, kinh tế của cả gia đình chỉ biết trông chờ vào thu nhập từ việc đi làm thuê của người con gái trong gia đình.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng căn nhà gần 40 triệu đồng, nguồn kinh phí xây dựng ngôi nhà do Ban Dân tộc vận động từ Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 30 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã Long Điền hỗ trợ 3 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Xuyến - Phó Trưởng Ban Dân tộc đã chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình bà Thạch Thị Hươl và mong hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo. 

Đại diện hai hộ gia đình và chính quyền địa phương đã cảm ơn lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và nhà tài trợ, mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều ngôi nhà tình thương của đơn vị được trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu đã trao tặng hộ gia đình bà Thạch Thị Hươl một số phần quà gồm: 01 cái giường, 01 cái mền và 01 kg gạo; Đảng ủy, UBND xã Long Điền tặng 01 cái quạt điện để tạo điều kiện và hỗ trợ cho gia đình phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Được biết, từ đầu năm đến nay, đây là căn nhà tình thương thứ 3 trong năm 2015 Ban Dân tộc tỉnh đã vận động các doanh nghiệp và các mạnh thường quân tổ chức trao tặng cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

 

 Phương Nam

Số lượt xem: 81

Tin đã đưa
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn