Nghị quyết Ban hành Quy định cơ chế lồng ghép nguồn vốn giữa các chương trình mục tiêu quốc gia, giữa các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác; cơ chế huy động nguồn lực khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021-2025 *** Giao kế hoạch vốn ngân sách năm 2023 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu *** Trao kinh phí và con giống đối với hộ nghèo tại thị xã Giá Rai *** Sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo quý I năm 2023 *** Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XV thăm và chúc Tết tại tỉnh Bạc Liêu *** Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Bạc Liêu *** Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Cổ truyền Chôl Chăm Thmây 2023 *** THÔNG BÁO: Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc và Tôn giáo *** Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer *** Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh được nghỉ 03 ngày nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 ***

null Trao kinh phí và con giống đối với hộ nghèo tại thị xã Giá Rai

Tin hoạt động của Ban
Thứ sáu, 28/04/2023, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Trao kinh phí và con giống đối với hộ nghèo tại thị xã Giá Rai

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 581/UBND-KGVX ngày 28/2/2023 về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2023, chiều ngày 19/4/2023, Lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức trao con giống và kinh phí hỗ trợ cho hộ nghèo được nhận giúp đỡ tại xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai.

Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc và Tôn giáo trao hỗ trợ cho hộ thương binh tại thị xã Giá Rai. Ảnh: Phương Nam.

Được biết, trong những năm qua, cán bộ công chức và người lao động của Ban Dân tộc và Tôn giáo luôn quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Do vậy, cùng với các chủ trương, chính sách chung của Đảng và nhà nước, CBCCNLĐ Ban Dân tộc và Tôn giáo luôn hoàn thành và thực hiện tốt việc hỗ trợ, giúp đỡ hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây được xem là trách nhiệm cũng như là việc làm thường xuyên của Ban trong những năm qua. Kinh phí hỗ trợ được đóng góp từ lương của CBCCNLĐ. Phong trào phát động và được tập thể CBCCNLĐ Ban tích cực tham gia hưởng ứng, qua phong trào nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên với công tác giảm nghèo, gặp gỡ với cán bộ ở cơ sở, tiếp cận, khảo sát hoàn cảnh, nhu cầu thực tế hộ gia đình để có kế hoạch và phương thức hỗ trợ nhằm giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Dân tộc và Tôn giáo trao hỗ trợ thức ăn chăn nuôi và heo giống cho hộ bà Hồ Trúc Linh tại thị xã Giá Rai. Ảnh: Phương Nam.

Hai hộ nghèo được nhận giúp đỡ tại xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai gồm hộ bà Hồ Trúc Linh và hộ bà Nguyễn Thị Mãnh, đều là hộ Khmer nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Giá Rai. Nhân dịp này Ban Dân tộc và Tôn giao đã hỗ trợ mỗi hộ 01 cặp heo giống và tiền mua thức ăn, tổng trị giá 05 triệu đồng/hộ và hỗ trợ hộ thương binh 03 triệu đồng./.

Số lượt xem: 66

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn