null Thông báo nhận và đổi thẻ bảo hiểm y tế

Thứ tư, 18/11/2015, 15:11
Thông báo nhận và đổi thẻ bảo hiểm y tế

Ngày 27/10/2015, Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu vừa có thông báo đến tất cả người dân sinh sống trong các xã, ấp đặc biệt khó khăn thuộc vùng bãi ngang ven biển theo Quyết định số 539/QĐ-TTg, ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 2405/QĐ-TTg, ngày 10/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 582/QĐ-UBDT, ngày 18/12/2013 của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và người dân tộc có hộ khẩu thường trú, tạm trú sống tại các xã khó khăn theo Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc nhận và đổi thẻ bảo hiểm y tế. Nội dung cụ thể như sau:

- Đối với người dân sống trong các xã, ấp đặc biệt khó khăn nêu trên chưa được nhận thẻ Bảo hiểm y tế cấp theo mã đối tượng vùng đặc biệt khó khăn bãi ngang ven biển (Mã thẻ DK) và người dân tộc sống vùng khó khăn (Mã thẻ DT) thì liên hệ UBND xã, phường, thị trấn nơi mình cư trú để được nhận thẻ Bảo hiểm y tế.

- Đối với trường hợp người tự đóng tiền mua Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và mua thông qua nhà trường theo đối tượng học sinh, thẻ Bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng đến tháng 10/2015 kéo dài sang 2016 thì được đổi thẻ và cộng nối thời gian, cụ thể:

+ Đối với người dân trước đã tự đóng tiền mua Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình (mã thể GD) thì liên hệ cơ quan Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã, thành phố nơi cấp thẻ Bảo hiểm y tế để thực hiện đổi thẻ Bảo hiểm y tế.

+ Đối với học sinh (mã thẻ HS), sinh viên (mã thẻ SV) thì nộp thẻ trực tiếp cho nhà trường. Việc đổi thẻ để cộng nối thời gian và nhận lại thẻ mới được thực hiện thông qua nhà trường.

Như vậy, thời gian đổi thẻ để cộng nối thời gian được thực hiện bắt đầu từ ngày thông báo đến hết ngày 31/12/2015./.