null Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Tin hoạt động của Ban
Thứ sáu, 22/01/2021, 14:32
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 20/01/2021, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021”. Đến dự Hội nghị có Ông Phan Thanh Duy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Dân tộc, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố, cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh.

Ông Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Trường Thái

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về kết quả công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã tham mưu, triển khai có hiệu quả đầy đủ các chính sách đầu tư, hỗ trợ, phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh như: Gần 23 tỷ đồng đầu tư vào Chương trình 135; cấp 191.524 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo Quyết định 1010/QĐ-TTg và Quyết định số 582/QĐ-TTg; cấp hơn 82 nghìn ấn phẩm báo, tạp chí miễn phí theo Quyết định số 45/QĐ-TTg; hơn 434 triệu đồng thực hiện các chính sách dành cho người có uy tín theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg…; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các lễ hội, đăng ký, công nhận các tổ chức tôn giáo, cơ sở thờ tự, xây dựng mới, sửa chữa các cơ sở tôn giáo, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội; y tế, giáo dục... Đặc biệt là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số như vận động xây dựng 32 căn nhà tình thương và trao tặng hàng ngàn phần quà, gạo, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 3,5 tỷ đồng. Từ đó, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo, đồng bào các dân tộc được nâng cao, đồng bào dân tộc, tôn giáo luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chấp hành các quy định của pháp luật góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Khang, Trưởng phòng An ninh Đối nội, Công an tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị. Ảnh: Trường Thái.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu thảo luận, tham luận của các đại biểu. Nhìn chung, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo kết quả công tác dân tộc đã đạt được trong năm 2020, đồng thời tập trung vào bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ những hạn chế, khó khăn để có những phương hướng, giải pháp thực hiện trong năm 2021 đạt hiệu quả cao hơn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phan Thanh Duy-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của toàn thể hệ thống cán bộ, công chức làm công tác dân tộc, tôn giáo từ tỉnh đến cơ sở trong năm 2020, đồng thời, đồng chí đã khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh với nhiều cơ hội trong năm 2021 và chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục. Trong thời gian tới, ông đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận số 65-KL/TW ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 10/01/2018 của Bộ chính trị; Ban Dân tộc và Tôn giáo tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai có hiệu quả về thực hiện các Chương trình, Dự án, chính sách đối với vùng đồng bào DTTS, tôn giáo, nhất là triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; tham mưu UBND tỉnh xây dựng đội ngũ người có uy tín đảm bảo chất lượng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Phát biểu tiếp thu và Kết luận Hội nghị, ông Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo ghi nhận và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Bên cạnh đó, đồng chí đã chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trong năm 2021, hệ thống làm công tác dân tộc, tôn giáo đang từng bước được kiện toàn, thống nhất từ tỉnh đến địa phương; các cơ quan chuyên môn cấp huyện cần tiếp thu và tham mưu xây dựng đội ngũ người có uy tín đảm bảo chất lượng, phải thật sự là uy tín và có tiếng nói trong quần chúng tại địa phương./.

Số lượt xem: 394

Trường Thái

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn