null Tổng kết công tác dân tộc-tôn giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019

Tin tức liên quan
Thứ ba, 30/06/2020, 13:43
Màu chữ Cỡ chữ
Tổng kết công tác dân tộc-tôn giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019

Chiều ngày 22/01/2019, tại Nhà khách số 01 Hùng Vương, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác dân tộc-tôn giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019”. Đến dự Hội nghị có đồng chí Vương Phương Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Hoàng Duyên - Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh; Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Dân tộc, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh.

Đồng chí Vương Phương Nam-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trường Thái.Đồng chí Vương Phương Nam-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Trường Thái.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về kết quả công tác dân tộc-tôn giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019; phát động phong trào thi đua năm 2019. Năm 2018, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã tham mưu, triển khai có hiệu quả đầy đủ các chính sách đầu tư, hỗ trợ, phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh như: Hơn 28 tỷ đồng đầu tư vào Chương trình 135; hỗ trợ 4,3 tỷ đồng cho 48.691 nhân khẩu hộ nghèo theo Quyết định số 102/QĐ-TTg; cấp 18.977 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo Quyết định 1010/QĐ-TTg và Quyết định số 582/QĐ-TTg; cấp hơn 125 nghìn ấn phẩm báo, tạp chí miễn phí theo Quyết định số 59/QĐ-TTg; gần 800 triệu đồng thực hiện các chính sách dành cho người có uy tín theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg…; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các lễ hội, đăng ký, công nhận các tổ chức tôn giáo, cơ sở thờ tự, xây dựng mới, sửa chữa các cơ sở tôn giáo, tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội; y tế, giáo dục... Đặc biệt là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số như vận động xây dựng 70 căn nhà tình thương với kinh phí trên 2 tỷ đồng và trao tặng hàng ngàn phần quà, gạo, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trong các ngày Lễ, Tết. Từ đó, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo, đồng bào các dân tộc được nâng cao, đồng bào dân tộc, tôn giáo luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chấp hành các quy định của pháp luật góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Trần Hoàng Duyên-Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tặng giấy khen cho 07 cá nhân người có uy tín đã có thành tích trong thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo năm 2018. Ảnh: Trường TháiĐồng chí Trần Hoàng Duyên-Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tặng giấy khen cho 07 cá nhân người có uy tín đã có thành tích trong thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo năm 2018. Ảnh: Trường Thái

Bên cạnh đó, Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu thảo luận, tham luận của các đại biểu. Nhìn chung, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo kết quả công tác dân tộc đã đạt được trong năm 2018, đồng thời tập trung vào bàn các giải pháp nhằm tháo gỡ những hạn chế, khó khăn để có những phương hướng, giải pháp thực hiện trong năm 2019 đạt hiệu quả cao hơn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của toàn thể hệ thống cán bộ, công chức làm công tác dân tộc, tôn giáo từ tỉnh đến cơ sở trong năm 2018, đồng thời khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh với nhiều cơ hội trong năm 2019 và chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục như các cấp, các ngành chưa thực sự quan tâm đến công tác dân tộc, tôn giáo, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách công tác dân tộc, tôn giáo chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; một bộ phận đồng bào, tổ chức tôn giáo vẫn chưa chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; đặc biệt là cần thực hiện tốt công tác phối hợp với các cấp, các ngành chủ động nắm tình hình giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến lĩnh vực dân tộc, tôn giáo. Đối với các ngành, các cấp, cần phải xác định công tác dân tộc, tôn giáo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị; các sở, ban ngành và chính quyền địa phương phải nâng cao trách nhiệm và tăng cường quản lý nhà nước đối với công tác dân tộc, tôn giáo.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 07 cá nhân người có uy tín đã có đóng góp trong thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo năm 2018.

Số lượt xem: 847

Trường Thái

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn