null Tổ chức Hội nghị tập huấn người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Thứ hai, 20/07/2020, 15:30

Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-BDTTG ngày 30/6/2020 của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh về việc mở lớp tập huấn đối với người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh năm 2020. Để tiếp tục phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của người uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh trong thời gian tiếp theo đạt kết quả tốt, được sự thống nhất của UBND tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn dành cho người uy tín trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh năm 2020. Với thời gian 02 ngày, từ ngày 14-15/7/2020, tham dự có 114 vị là người có uy tín.

Đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu
 phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Phương Nam.

Có thể nói, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và chú trọng đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào DTTS. Quan tâm và chú trọng đến việc thực hiện tốt công tác “Vận động quần chúng” và xem đây là sức mạnh, là chỗ dựa cho mọi thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nhất là trong giai đoạn hiện nay công tác vận đồng quần chúng trong đồng bào dân tộc và tôn giáo giữ vai trò hết sức quan trọng, mà trong đó vai trò của người uy tín trong đồng bào DTTS giữ một vai trò hết sức quan trọng, được Đảng và Nhà nước quan tâm. Người có uy tín còn là những người tiêu biểu, là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng đời sống văn hóa mớivận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộcHọ đã có những đóng góp quan trọng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền, vận động, tổ chức đồng bào thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; để họ an tâm lao động sản xuất; xóa đói giảm nghèo để đời sống của đồng bào dân tộc nói riêng và nhân dân nói chung trên địa bàn từng bước được ổn định và phát triển. Góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.