null Tỉnh Bạc Liêu thăm và chúc mừng Lễ Sene-Dolta của đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Hồng Dân

Tin tức liên quan
Thứ ba, 30/06/2020, 13:39
Màu chữ Cỡ chữ
Tỉnh Bạc Liêu thăm và chúc mừng Lễ Sene-Dolta của đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Hồng Dân

Nhân dịp Lễ Sene-Dolta năm 2018 của đồng bào dân tộc Khmer. Ngày 08/10/2018, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã thành lập 05 Đoàn cán bộ đến thăm, chúc mừng Lễ Sene-Dolta tại 22 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.

Ông Hồ Thanh Thủy-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và gửi lời chúc mừng Lễ Sene-Dolta tại chùa Đầu Sấu, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân. Ảnh: Trường Thái.Ông Hồ Thanh Thủy-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và gửi lời chúc mừng Lễ Sene-Dolta tại chùa Đầu Sấu, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân. Ảnh: Trường Thái.

Đến chúc mừng Lễ Sene-Dolta tại chùa Kos Thum, chùa Đầu Sấu, chùa Dì Quán, chùa Ngan Dừa, chùa Khanarôn (Chệt Sỉa) huyện Hồng Dân, đồng chí Hồ Thanh Thủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ân cần thăm hỏi và gửi đến các vị sư, Ban Quản trị các Chùa và đồng bào phật tử Khmer, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc đồng bào Khmer đón Lễ Sene-Dolta trong không khí vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Qua đó, đồng chí đã khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2018, đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các vị sư và bà con phật tử, đồng bào dân tộc Khmer trong việc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển chung của tỉnh, đặc biệt là tinh thần vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững của đồng bào. Ông cũng mong muốn đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018, tích cực thi đua lao động, sản xuất để góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Nhân dịp này, Đoàn trao tặng cho mỗi Chùa một phần quà bằng hiện vật và tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng.

Các vị sư, Ban Quản trị các Chùa và đồng bào phật tử Khmer, rất xúc động, vui mừng, bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer, đã thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho đồng bào dân tộc và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tuyên truyền đến bà con chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Nhân dịp này, các vị sư cũng đã kiến nghị UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ cho giáo viên dạy chữ Khmer tại Chùa; hàng năm, dành một phần kinh phí hỗ trợ cho các đội tuyển ghe Ngo của tỉnh tập luyện để thi đấu tại các tỉnh bạn.

Số lượt xem: 115

Trường Thái

Tin đã đưa
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn