null Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Tin hoạt động của Ban
Thứ ba, 27/04/2021, 08:18
Màu chữ Cỡ chữ
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây

Như thông lệ hàng năm, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer. Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh, nhân dịp như thế này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã thành lập các đoàn đến thăm chúc Tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà tại chùa Xiêm Cán, thành phố Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.

Sáng ngày 14/4/2021, đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành có liên quan; UBND thành phố Bạc Liêu và Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi cùng tham gia đoàn đã đến thăm và chúc Tết một số chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi, thành phố Bạc Liêu, người có uy tín và một số hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Tại các điểm đến, đồng chí Phan Thanh Duy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã ân cần thăm hỏi và gửi đến các vị Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, A Char, Ban quản trị chùa, đồng bào phật tử và bà con đồng bào dân tộc Khmer lời chúc sức khỏe, chúc các vị và bà con đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn đón một cái Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Đồng thời, đồng chí đã thông báo tóm tắt về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà nói riêng và của cả nước nói chung trong thời gian qua, cũng như những thay đổi tích cực trong đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer. Mặc dù đất nước ta cũng còn gặp những khó khăn nhất định, song hiện tại, Đảng và Nhà nước ta cũng đang tiếp tục triển khai nhiều chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, với mục tiêu làm cho đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng được phát triển về mọi mặt. Đồng thời, đồng chí mong muốn các vị sư sãi tiếp tục phát huy vai trò của mình trong củng cố xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vận động giáo dục bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chí thú làm ăn, chăm lo sản xuất, góp phần phát triển đời sống, vươn lên nhanh chóng thoát nghèo.

Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh thăm, chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Cái Giá Chót, huyện Vĩnh Lợi. Ảnh: Phương Nam.

Đáp lại sự thăm hỏi ân cần của các đoàn, đại diện các chùa và các đơn vị chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các chùa phật giáo Nam tông Khmer và đời sống đồng bào người dân tộc Khmer và hứa sẽ hướng bà con đồng bào, phật tử tích cực tham gia lao động, học tập, sản xuất để tiếp tục chung sức cùng địa phương hướng dẫn bà con đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống nhằm góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phát triển kinh - tế xã hội của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Được biêt, cùng ngày 04 đoàn cán bộ lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các chùa Phật giáo Nam tông, Trường Phố thông dân tộc Nội trú và 50 hộ gia đình chính sách trên địa bàn các huyện, thị xã./.

Số lượt xem: 294

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn