null Mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020

Tin chuyên ngành
Thứ hai, 11/05/2020, 07:55
Mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020, sáng ngày 07/5/2020 (nhằm ngày 15/4 ÂL), tại Chùa Long Phước, phường 5, thành phố Bạc Liêu, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020. Đến tham dự lễ có ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; đại diện Công an tỉnh và các chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, tăng, ni, Phật tử về dự.

Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Ảnh: Phương Nam.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tăng ni và đồng bào Phật tử được nghe Thông điệp Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể tăng, ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà, mong muốn tăng, ni và đồng bào Phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt sự phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đại lễ Phật đản diễn ra trang trọng, thành công tốt đẹp.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tặng quà cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Ảnh: Phương Nam.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nên Đại lễ Phật đản năm nay Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã có văn bản gửi các Ban Trị sự huyện chỉ đạo các chùa không tổ chức rộng rãi, hạn chế tụ tập đông người…theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cũng chỉ đạo không tổ chức thành lập đoàn như hằng năm để tổ chức thăm và chúc mừng Lễ tại các chùa như hằng năm nhằm đảm bảo nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh.