Nghị quyết Ban hành Quy định cơ chế lồng ghép nguồn vốn giữa các chương trình mục tiêu quốc gia, giữa các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác; cơ chế huy động nguồn lực khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021-2025 *** Giao kế hoạch vốn ngân sách năm 2023 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu *** Trao kinh phí và con giống đối với hộ nghèo tại thị xã Giá Rai *** Sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo quý I năm 2023 *** Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XV thăm và chúc Tết tại tỉnh Bạc Liêu *** Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Bạc Liêu *** Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Cổ truyền Chôl Chăm Thmây 2023 *** THÔNG BÁO: Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc và Tôn giáo *** Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer *** Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh được nghỉ 03 ngày nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 ***

null Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Cổ truyền Chôl Chăm Thmây 2023

Tin hoạt động của Ban
Thứ năm, 13/04/2023, 14:06
Màu chữ Cỡ chữ
Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Cổ truyền Chôl Chăm Thmây 2023

Nhân dịp Chôl Chnăm Thmây, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra vào 03 ngày 14, 15 và 16/4/2023. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh thành lập đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố thăm và chúc Tết các chùa phật giáo Nam tông Khmer, các vị người có uy tín là người dân tộc Khmer, các hộ gia đình chính sách và đồng bào phật tử là người Khmer trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 tại chùa Cái Giá Chót. Ảnh: Phương Nam.

Chiều ngày 11/4/2023, đoàn công tác do đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết chùa Cái Giá Chót, chùa Cái Giá Giữa, chùa Khmer phường 8, 4 vị người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và 04 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 tại chùa Khmer Phường 8. Ảnh: Phương Nam.

Thay mặt đoàn, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe chúc mừng năm mới đến các vị Thượng tọa, cùng các vị sư, ban quản trị chủa, các vị Achar và đồng bào phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2023 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời, các đồng chí đã chia sẻ với các vị sư sãi và đồng bào phật tử về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2022 vừa qua, đồng chí cho biết, những năm qua, cơ sở hạ tầng vùng đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư đúng mức như hệ thống giao thông, y tế, giáo dục, nhờ đó bộ mặt nông thôn vùng đồng bào dân tộc ngày càng khởi sắc, đời sống kinh tế của bà con Khmer ngày càng nâng lên. Để có được những thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các vị Hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi, người có uy tín và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 cho các hộ gia đình chính sách, người có uy tín tại chùa Khmer Phường 8. Ảnh: Phương Nam.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng thời gian tới, các vị Hòa thượng, thượng tọa, đại đức và các vị người có uy tín tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương, vận động bà con phum sóc, các dòng tộc, gia đình đồng bào Khmer trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt; nỗ lực hơn nữa trong lao động sản xuất để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tinh thần “đầu tàu, gương mẫu”, góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng vùng đồng bào Khmer ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Các vị Thượng tọa cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh đối với đồng bào Khmer thời gian qua; bày tỏ biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer của tỉnh, đồng thời, khẳng định đồng bào luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tiếp tục vận động sư sãi và đồng bào phật tử phát huy tinh thần yêu nước phụng đạo, giúp đời phát huy truyền thống phụng Quốc, an dân của Phật giáo như lịch sử đã từng ghi nhận. Không ngừng tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nêu cao tinh thần hòa hợp, bình đẳng các tôn giáo, thực hiện các hoạt động phật sự theo phương châm đạo pháp – dân tộc chủ nghĩa xã hội, cống hiến nhiều hơn nữa để đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, góp phần tích cực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày được phát triển tiến bộ hơn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp này, trong 02 ngày 11-12/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh thành lập 05 đoàn thăm, chúc Tết Hội đoàn kết sư sãi yêu nước; 22 chùa phật giáo Nam tông Khmer, 88 vị người có uy tín là người dân tộc Khmer và 50 hộ gia đình chính sách là người Khmer trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

 

Số lượt xem: 478

Chí Thuận

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn