null Kiểm tra việc triển khai thực hiện một số chính sách dân tộc giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn huyện Hồng Dân

Tin hoạt động của Ban
Thứ năm, 03/09/2020, 15:02
Màu chữ Cỡ chữ
Kiểm tra việc triển khai thực hiện một số chính sách dân tộc giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn huyện Hồng Dân

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, nhằm đánh giá tiến độ, kết quả triển khai và tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, chính sách liên quan đến đồng bào DTTS, các Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững ở các huyện, thị xã, thành phố, ngày 25-26/8/2020, Đoàn công tác của Ban Dân tộc và Tôn giáo do đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Hồng Dân giai đoạn 2017 – 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

 

Đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Hồng Dân. Ảnh: Phương Nam.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại xã Lộc Ninh và xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân; gặp gỡ trực tiếp người dân tại các địa phương, trao đổi về kết quả thực hiện của chính sách, cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân và chính quyền cơ sở.

Đoàn kiểm tra thực tế tại hộ dân về thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất Chương trình 135 Ảnh: Phương Nam.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà các địa phương trên địa bàn huyện trong việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở vùng khó khăn theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ; chính sách hỗ trợ đối với  người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; việc thực hiện Chương trình 135 về xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất từ các chính sách giai đoạn 2017-2020 Quyết định số 59/QĐ-TTg, Quyết định số 45/QĐ-TTg các chính sách đã được triển khai sâu rộng, đúng đối tượng, phát huy được hiệu quả. Nguồn vốn được đầu tư đúng mục tiêu, đối tượng, phù hợp với nguyện vọng của đồng bào, được Nhân dân đồng thuận, qua đó từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân góp phần thay đổi diện mạo vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra thực tế tại tuyến đường thuộc xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân được đầu tư của Chương trình 135. Ảnh: Phương Nam

Làm việc với lãnh đạo địa phương đồng chí Trần Hoàng Duyên, thay mặt đoàn phát biểu: Năm 2020 là năm kết thúc thực hiện một số chương trình dự án, chính sách liên quan đến đồng bào DTTS trên địa bàn vì vậy đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Hồng Dân chỉ đạo các xã khẩn trương và tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn, tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc gắn với việc lồng ghép các nội dung chương trình, dự án, chính sách khác trên cùng địa bàn; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đúng theo quy định đối với các dự án đã hoàn thành; huy động mọi nguồn lực để tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và ưu tiên cho các địa bàn khó khăn nhất, nghiên cứu phương pháp hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số một cách tập trung, nhằm giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số sớm thoát nghèo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến vùng dân tộc, hộ đồng bào dân tộc. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện các chính sách hiệu quả, nhất là các mô hình phát triển sản xuất phải đảm bảo sự bền vững, giúp bà con giảm nghèo hiệu quả.

Số lượt xem: 1516

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn