null Kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc tại huyện Hòa Bình và huyện Hồng Dân

Tin hoạt động của Ban
Thứ năm, 25/08/2022, 16:01
Màu chữ Cỡ chữ
Kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc tại huyện Hòa Bình và huyện Hồng Dân

Nhằm đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc năm 2020-2021 trên địa bàn tỉnh, thực hiện Quyết định số 27/QĐ-BDTTG ngày 20/12/2021 của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh về phê duyệt kế hoạch kiểm tra thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo, chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Kế hoạch số 12/KH-BDTTG ngày 17/5/2022 của  Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh về việc kiểm tra việc triển khai thực hiện một số chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022. Trong 2 ngày, 22-23/8 vừa qua, Đoàn công tác của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu do ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban làm trưởng Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với đồng bào DTTS tại huyện Hồng Dân và huyện Hòa Bình.

Đoàn kiểm tra việc cấp phát báo, tạp chí theo Quyết định số 45/QĐ-TTg tại điểm chùa Phật giáo Nam tông Khmer. Ảnh: Phương Nam.

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra việc thực hiện các nội dung cụ thể như: Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Quyết định 45/QĐ-TTg ngày 09/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn năm 2020, 2021 và tình hình tổ chức bộ máy và biên chế của các đơn vị sau khi sáp nhập.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại ấp Phú Tân, xã Ninh Qưới, huyện Hồng Dân; ấp Chùa Phật, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình; một số chùa phật giáo Nam tông Khmer; gặp gỡ trực tiếp người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương, trao đổi về kết quả thực hiện của chính sách, cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân và chính quyền cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà các địa phương trên địa bàn trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg; Quyết định 45/QĐ-TTg ngày 09/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách liên quan đến đồng bào DTTS trong thời gian qua. Đặc biệt chính quyền địa phương rất quan tâm chăm lo, thực hiện tốt các chính sách đối với Người có uy tín, như: Tổ chức tập huấn, gặp mặt, biếu báo, thăm hỏi ốm đau kịp thời…Công tác dân tộc và triển khai thực hiện các chính sách dân tộc được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện xuống xã, ấp đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong đồng bào DTTS trên địa bàn.

Tuy nhiên, từ thực tế kiểm tra, Đoàn công tác cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý chỉ đạo, điều hành ở cấp cơ sở trong thời gian qua. Trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cũng đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khắc phục một số tồn tại, hạn chế để việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách trong thời gian tới đạt hiệu quả cao.

Số lượt xem: 88

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn