null Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2014

Tin hoạt động của Ban
Thứ bảy, 14/02/2015, 10:35
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2014

 Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị  tổng kết công tác dân tộc năm 2014 và triển khai chương trình công tác năm 2015. Đến dự hội nghị có các đồng chí Lý Khol, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, các đồng chí đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bạc Liêu, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể cấp tỉnh, đại diện phòng Dân tộc các huyện, thành phố, Báo Bạc Liêu và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban Dân tộc đồng chí Trần Thị Xuyến đã báo cáo tổng kết năm 2014 và triển khai chương trình công tác năm 2015. Năm 2014 với mục tiêu tập trung triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ trọng tâm, để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của UBND tỉnh đề ra như: Phát huy mọi nguồn lực đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế, trọng tâm là đẩy mạnh công tác giảm nghèo. Phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, nhanh, bền vững; đẩy mạnh giảm nghèo vùng DTTS (dân tộc thiểu số), ưu tiên hộ nghèo là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các dân tộc; giảm dần vùng đặc biệt khó khăn... Các chính sách đối với đồng bào DTTS trong tỉnh được các ngành, các cấp quan tâm tổ chức triển khai kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng, qua đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao mức sống và trình độ dân trí của đồng bào dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đảm bảo ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Đ/c Trần Thị Hoa Ry, Trưởng Ban Dân tộc và  đ/c Trần Thị Xuyến, Phó Trưởng Ban Dân tộc nhận cờ thi đua của Ủy ban Dân tộc

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lý Khol, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách dân tộc trong năm qua, đã được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng đối tượng với tổng nguồn vốn đầu tư cho vùng dân tộc trên 80 tỷ đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh. Các vị lãnh đạo biểu dương cán bộ làm công tác dân tộc, các cô, chú, anh, chị là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã thực hiện tốt công tác dân tộc chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong năm qua.  

 

Đ/c Lê Thị Ái Nam, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Để triển khai thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc năm 2015 có hiệu quả, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, xác định công tác dân tộc là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị, ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc thực hiện chính sách đối với đồng bào DTTS, quan tâm phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS, tất cả nguồn vốn được giao ở các chương trình, dự án phải giải ngân hết để người DTTS thụ hưởng càng nhanh, càng tốt. Việc triển khai chính sách phải nhanh chóng, kịp thời và chính xác tránh dàn trãi. Đồng thời, phát huy tốt vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao mức sống và trình độ dân trí của đồng bào dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đảm bảo ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Quyết tâm thư đã được Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ II và góp phần  hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Đ/c Trần Thị Hoa Ry - Tỉnh Ủy viên, Trưởng ban Ban Dân tộc

tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo

Đồng chí Trần Thị Hoa Ry - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Ban Dân tộc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu tham dự hội nghị. Ban Dân tộc xem xét bổ sung vào chương trình công tác dân tộc năm 2015, đồng thời tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bách Khoa

Số lượt xem: 206

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn