null Hội thảo góp ý Thông tư thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ ba, 02/11/2021, 08:38

Ngày 29/10/2021, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo trực tuyến toàn quốc góp ý hoàn thiện 2 dự thảo: Thông tư hướng dẫn thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 và Thông tư hướng dẫn quy trình đánh giá, giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia. Hội nghị do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Đồng chí Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Phương Nam.

Ngày 14/10/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1719/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021- 2030.

Theo đó, Ủy ban Dân tộc được Chính phủ giao xây dựng Thông tư Hướng dẫn thực hiện dự án 1, dự án 2, dự án 4, dự án 9, tiểu dự án 4 của dự án 5 và tiểu dự án 1, tiểu dự án 2 của dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021- 2025 và Thông tư Hướng dẫn quy trình giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021- 2025.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.

Tại Hội thảo các đại biểu các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và lãnh đạo Ban Dân tộc các địa phương đã nghe lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thông qua dự thảo các Thông tư Hướng dẫn thực hiện nêu trên, đồng thời các địa phương đã tham gia thảo luận, đóng góp và bổ sung một số nội dung quan trọng mà thực tiễn đang đặt ra ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cũng như một số vướng mắc về cơ chế, chính sách cần tháo gỡ để hoàn thiện Thông tư nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021- 2025.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đánh giá cao những ý kiến phát biểu, góp ý của đại biểu và yêu cầu Ban soạn thảo các thông tư tiếp thu ý kiến của các đại biểu; đồng thời tiếp tục tổ chức xin ý kiến các bộ, ngành và các địa phương để nghiên cứu, khẩn trương hoàn hiện các Thông tư trong thời gian sớm nhất đề ban hành và triển khai thực hiện./.