null Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 tại tỉnh Bạc Liêu

Tin chuyên ngành
Thứ ba, 27/04/2021, 08:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm chúc tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 tại tỉnh Bạc Liêu

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 13/4 đoàn Cán bộ Hội đồng dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm trưởng đoàn cùng với bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã đến thăm và chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.

Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh. Ảnh: Phương Nam.

Tham gia cùng đoàn, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu; ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban ngành có liên quan, UBND thành phố Bạc Liêu và Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi củng tham gia.

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh. Ảnh: Phương Nam.

Về phía Hội đoàn kết sư sãi yêu nước có Hòa thượng Hữu Hinh, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước của tỉnh; các vị trong Ban Thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và các vị achar, ban quản trị chùa và bà con phật trên địa bàn về dự.

Tại đây, ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa và Đại đức trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và chúc các vị cùng đồng bào phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi và hạnh phúc. Đồng thời, ông đã báo cáo tóm tắt với các vị trong Hội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc trong thời gian qua. Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của đồng bào dân tộc Khmer khu vực Nam Bộ nói chung và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói riêng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng bào đã có nhiều nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn nên đời sống của đồng bào đã có nhiều thay đổi cả về vật chất và tinh thần. Đồng thời, ông mong muốn Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của mình trong củng cố xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vận động giáo dục bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chí thú làm ăn, chăm lo sản xuất, góp phần phát triển đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Đoàn cán bộ Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Đoàn cán bộ tỉnh Bạc Liêu chụp hình lưu niệm với Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh. Ảnh: Phương Nam.

Bên cạnh đó, nhân dịp đến thăm, chúc Tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Theo đó, trong những năm gần đây, Chính phủ đang triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số. Các ngành, các cấp đã và đang tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc Khmer đặc biệt là các Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững... Diện mạo của vùng đồng bào Khmer ngày càng đổi mới; đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện; trình độ dân trí được nâng cao; bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; hoạt động của Phật giáo Nam tông Khmer có nhiều tiến bộ; hệ thống chính trị trong vùng dân tộc Khmer không ngừng được củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động; truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo được phát huy; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở vùng có đông đồng bào Khmer được giữ vững, có được những kết quả như trên đã có sự đóng góp không nhỏ của các vị sư sãi, bà con đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh… năm 2020 vừa qua dù còn nhiều khó khăn khách quan, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Bạc Liêu đã nỗ lực quyết tâm thực hiện, đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Đạt được những kết quả trên, có sự đóng góp không nhỏ của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, các vị sư sãi và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ông mong rằng trong thời gian tới Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các vị Hoà thượng, Thượng toạ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, cổ vũ phong trào học tập, lao động trong sư sãi và đồng bào phật tử. Động viên khuyến khích đồng bào thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tiếp tục cùng chung tay với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đề ra.

Đáp lại sự thăm hỏi ân cần của đoàn, đại diện Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Hòa thượng Hữu Hinh, Chủ tịch Hội cũng đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer và hứa sẽ tiếp tục chung sức cùng địa phương hướng dẫn bà con đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống nhằm góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, ông Hà Ngọc Chiến, đại diện Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và ông Lữ Văn Hùng, đại diện Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã gửi tặng Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh một phần quà và 10 hộ nghèo là người dân tộc Khmer trên địa bàn mỗi người một phần quà trị giá 1.000.000 đồng/người./.

Số lượt xem: 212

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn