null Hội Đồng Dân tộc Quốc hội thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022

Tin chuyên ngành
Thứ sáu, 08/04/2022, 14:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Đồng Dân tộc Quốc hội thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022

Sáng ngày 04 tháng 4 năm 2022, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc, Quốc hội khóa XV và Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Bạc Liêu. Đoàn do đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Trưởng đoàn; đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc; đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và các đồng chí thành viên cùng đi trong đoàn. Về phía tỉnh Bạc Liêu, tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu và đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc (áo trắng) và đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (áo xanh) trao tặng quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh. Ảnh: Phương Nam.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, chùa Cù Lao, chùa Đìa Muồn, các vị trong Ban Chấp hành Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị chức sắc, người có uy tín, hộ gia đình chính sách và hộ nghèo là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc đã  ân cần gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và chúc các vị người có uy tín, các gia đình chính sách cùng đồng bào phật tử đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà cho chùa Đìa Muồn. Ảnh: Phương Nam.

Đồng thời, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm cũng thông tin những kết quả đã đạt được trong việc triển khai, thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua, những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc trong thời gian qua. Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của đồng bào dân tộc Khmer khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói riêng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đồng bào đã có nhiều nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn nên đời sống của đồng bào đã có nhiều thay đổi cả về vật chất và tinh thần. Đồng thời, đồng chí mong muốn các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tiếp tục phát huy vai trò của mình trong củng cố xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vận động giáo dục bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tuyên truyền và vận động người dân, phật tử chăm lo sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào.

Nhân dịp này, đại diện Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đồng chí đã trao tặng tỉnh Bạc Liêu 100 triệu đồng để tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2022 và 65 xuất quà cho các vị trong Ban chấp hành Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị người có uy tín, các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Dân tộc, Quốc hội khóa XV và Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, chúc Tết đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh. Đây là nguồn động viên, tạo động lực to lớn để đồng bào dân tộc thấy được sự chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua.

Thay mặt các vị sư sãi và đồng bào Khmer tỉnh, Hòa thượng Hữu Hinh Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Khmer trong tỉnh và hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động chư tăng, phật tử, đồng bào Khmer giữ vững và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức cùng địa phương hướng dẫn bà con đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống nhằm góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh./.

Số lượt xem: 172

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn