null Gia đình hiếu học Thạch Sa Ry: Dốc sức cho con học hành

Gương điển hình tiên tiến
Thứ ba, 04/08/2015, 13:42
Màu chữ Cỡ chữ
Gia đình hiếu học Thạch Sa Ry: Dốc sức cho con học hành

 

Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo địa phương đến thăm gia đình hiếu học Thạch Sa Ry. Trong ảnh: Vợ chồng ông Thạch Sa Ry (người thứ tư và thứ năm từ phải sang). Ảnh: Đ.K.C

Nhìn bằng công nhận “gia đình hiếu học” được treo trịnh trọng trên tường, vợ chồng ông Thạch Sa Ry bồi hồi nhớ lại những tháng ngày gian khó để chăm lo cái ăn, việc học cho con mình. Hàng ngày, mới tờ mờ sáng ông đã có mặt tại các bến xe, chợ đầu mối để chở khách đến tận đêm khuya. Nhưng thu nhập từ nghề chạy xe ôm vẫn không đủ sức trang trải cuộc sống khi các con ngày một lớn, chi phí học tập ngày càng tăng lên. Thương chồng vất vả, vợ ông vừa phải chăm lo việc nhà, vừa tranh thủ đi nhặt phế liệu để kiếm thêm thu nhập.

Hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ, các con ông luôn cố gắng học tập, rèn luyện với mơ ước đổi đời. Cùng nhau đi qua gian khó dưới sự giúp đỡ của chính quyền phường 1, gia đình ông đã vươn lên thoát nghèo bền vững, kinh tế từng bước được cải thiện. Hiện vợ chồng ông đã có nhà cửa ổn định và sắm được chiếc xe ba gác để thu mua phế liệu. Trong 3 người con của ông, 1 người có gia đình riêng, kinh doanh tạp hóa, kinh tế ổn định; 1 người tốt nghiệp Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và người con út đang học năm cuối Trường đại học Văn hóa TP. HCM.

Gia đình ông thật sự là gương sáng điển hình để các gia đình đồng bào dân tộc noi theo. Ông Thạch Sa Ry cho biết: “Để thực hiện, duy trì và phát huy thành tích gia đình hiếu học, gia đình chúng tôi chuyển sang nỗ lực, quyết tâm mới là đăng ký và thực hiện đạt 5 tiêu chí về “Gia đình học tập”. Các thành viên trong gia đình tôi đều là hội viên Hội Khuyến học, nên rất dễ dàng trong việc vận động bà con dòng họ, khu phố cùng tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, thực hiện mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương…”.

Theo THƯ CÁC (Nguồn: baobaclieu.vn)

 

Số lượt xem: 176

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn