null Chị Đào Kim Hương: Giúp phụ nữ Khmer nghèo ổn định cuộc sống

Gương điển hình tiên tiến
Thứ sáu, 24/06/2016, 09:21
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Đào Kim Hương: Giúp phụ nữ Khmer nghèo ổn định cuộc sống

Ấp Vĩnh Mới (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình) có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Trong đó phần lớn chị em còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, một số chị còn mù chữ. Đây chính là sự cản trở lớn  trong công tác vận động phụ nữ tham gia các phong trào do Hội LHPN phát động.

Chị Đào Kim Hương (bìa phải) dạy chữ cho chị em Khmer nghèo. Ảnh: T.L

Nhiều chị em ở ấp Vĩnh Mới phải đi làm thuê làm mướn, có chị đi cào nghêu, bắt ốc, kiếm sống qua ngày. Cuộc sống cơ cực nên từ nhỏ các chị ít được học hành, thậm chí có chị chưa biết chữ. Trước những khó khăn trên, chị Đào Kim Hương, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Mới đã có nhiều việc làm ý nghĩa nhằm giúp hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Việc làm đầu tiên của chị Hương là mở lớp dạy chữ cho chị em. Dù không phải là giáo viên, cũng chưa từng qua trường lớp, nhưng với lòng nhiệt tình, chị Hương đã tận tình hướng dẫn chị em theo cách của mình là “biết chữ nào thì chỉ chữ đó”. Vậy mà qua lớp học này, các chị đã biết đọc, biết viết.

Chị Thạch Thị Tuyết Linh, hội viên Chi hội phụ nữ ấp Vĩnh Mới, cho biết: “Trước đây, mỗi lần đi nhận tiền trợ cấp hoặc lãnh thuốc, lãnh thẻ bảo hiểm y tế, do không biết ký tên nên tôi gạch chữ thập hoặc lăn tay. Bây giờ tôi đã biết chữ nên tự mình ký và ghi họ tên vào giấy tờ”.

Ngoài việc dạy chữ cho phụ nữ Khmer nghèo trong ấp, chị Hương còn vận động các chị tham gia góp vốn, mỗi tháng cho 1 - 2 chị mượn từ 2 - 3 triệu đồng để có vốn chăn nuôi, trồng màu, mua bán nhỏ nhằm cải thiện cuộc sống.

Sự nhiệt tình của chị Hương đã góp phần làm thay đổi cuộc sống của nhiều hội viên, phụ nữ trong ấp. Từ đó các chị đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống./.

Theo Tiến Luận (baobaclieu.vn)

 

 

 

Số lượt xem: 114

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn