null Chị Trương Thị Sà Phinh: Gương mẫu trong lao động và lối sống

Gương điển hình tiên tiến
Thứ ba, 30/06/2020, 14:01
Màu chữ Cỡ chữ
Chị Trương Thị Sà Phinh: Gương mẫu trong lao động và lối sống

Chị Trương Thị Sà Phinh (SN 1972, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) khởi nghiệp với 4 công đất rẫy, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Song, nhờ siêng năng lao động và tiết kiệm chi tiêu, đến nay cuộc sống gia đình chị đã khá lên.

Chị Trương Thị Sà Phinh chăm sóc rẫy trồng cải rổ. Ảnh: T.LChị Trương Thị Sà Phinh chăm sóc rẫy trồng cải rổ. Ảnh: T.L

Ngày mới lập gia đình, cuộc sống của vợ chồng chị Phinh vô cùng khó khăn. Do chưa có kiến thức trồng trọt nên mặc dù lao động vất vả nhưng thu nhập chẳng được bao nhiêu, thậm chí còn thua lỗ. Song, chị Phinh không nản lòng, mà cố gắng đi hỏi cách trồng màu của những những người có kinh nghiệm và dự các lớp tập huấn kỹ thuật do địa phương tổ chức. Sau khi nắm kiến thức vững vàng, chị trồng màu trên 200 giồng đất.
Chị không trồng một loại mà xen canh nhiều loại rau màu khác nhau, và trồng các loại rau trái mùa. Theo chị, trồng rau trái mùa tuy khó chăm sóc nhưng bù lại được giá cao, nhờ đó thu nhập cũng khá  hơn. Chỉ với 4 công đất rẫy nhưng chị  lãi gần 80 triệu đồng/năm. Có tiền, chị mua thêm 7 công đất ruộng, nhờ đó thu nhập ngày càng tăng.
Ngoài việc chăm chỉ, siêng năng trong lao động, chị còn được nhiều người quý trọng bởi tính thương người. Mỗi khi trong xóm có người mắc bệnh ngặt nghèo, không tiền thuốc thang thì chị không ngần ngại hỗ trợ tiền, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ. Hễ nông dân nào không có tiền xuống giống vụ mới khi tìm đến chị thì chị đều sẵn sàng hỗ trợ kiến thức lẫn tiền nong. Nhà hàng xóm có chuyện hiếu hỷ thì chị là người đầu tiên tìm đến giúp.
Chị Hồng Thương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Biển Đông B, nhận xét: “Trong lối sống, chị Phinh được nhiều người quý trọng. Trong công tác Hội, chị là cán bộ Hội gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào do Chi hội Phụ nữ ấp phát động. Chị còn là cánh tay đắc lực của Hội LHPN xã trong việc vận động chị em phụ nữ dân tộc Khmer tham gia công tác Hội. Nhờ đó hoạt động Hội ở địa phương ngày càng phát triển”.

Số lượt xem: 386

Theo Thùy Lâm (Nguồn: baobaclieu.vn)

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn