null Chúc Tết các cơ sở tôn giáo nhân tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Chi tiết

Như thông lệ hàng năm, Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tết cổ truyền của dân tộc, được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo thành lập 03 đoàn cán bộ của Ban thăm và chúc mừng các tổ chức tôn giáo, các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ông Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo thăm tặng quà BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.

Sáng ngày 04/02/2020, đoàn cán bộ do đồng chí Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu gồm: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; Ban Đại diện Hội thánh Tin lành Miền Nam Việt Nam tỉnh; phòng Dân tộc, phòng Nội vụ… và đại diện một số tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai.

Ông Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo thăm tặng quà tại Quán âm Phật đài Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, đồng chí Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban đã báo cáo tóm tắt về kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như tình hình dân tộc và tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 vừa qua; đồng thời, đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ theo đạo trong năm qua, góp phần tích cực trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do tỉnh phát động. Đồng chí mong các cơ sở tôn giáo tiếp tục vận động bà con giáo dân, tín đồ, tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội từ thiện, đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp... Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới an lành, mạnh khỏe và đầm ấm đến toàn thể các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức; các vị linh mục, mục sư; các vị tăng ni, phật tử, tu sĩ và giáo dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí đã đề nghị các cơ sở tôn giáo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm không tập trung quá đông người, đồng thời, thực hiện nghiêm thông điệp “5k”. Nhân dịp này Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh trao tặng 30 xuất quà, mỗi xuất quà là 500.000 đồng tiền mặt cho 30 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Giá Rai nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ông Trịnh Thanh Phong, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo thăm tặng quà tại Nhà thờ Tin Lành. Ảnh: Phương Nam.

Thay mặt các tổ chức tôn giáo; các sơ sở đến thăm đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đặc biệt là cơ quan làm công tác Dân tộc và Tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong năm qua đã có sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt đối với các tổ chức tôn giáo và bà con đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các giáo dân, phật tử và nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục đoàn kết, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cùng ngày 02 đoàn còn lại cũng đến thăm và chúc Tết các tổ chức tôn giáo, các đơn vị trên địa bàn các huyện: Phước Long, Hồng Dân, Hòa Bình, Vĩnh Lợi và Đông Hải.

File đính kèm
Download File đính kèm
Mô tả File
File đọc tin bài
Download File đọc tin bài
Nguồn
Phương Nam
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn