null Câu lạc bộ Người Khmer 3 tích cực: Góp phần xây dựng nông thôn mới

Gương điển hình tiên tiến
Thứ ba, 30/06/2020, 13:58
Màu chữ Cỡ chữ
Câu lạc bộ Người Khmer 3 tích cực: Góp phần xây dựng nông thôn mới

Câu lạc bộ (CLB) Người Khmer 3 tích cực ở xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) được thành lập vào ngày 16/10/2014. Gần 3 năm qua, thành viên CLB đã tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự thôn xóm; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Tuyến lộ ấp Sóc Đồn - Cái Giá được các thành viên CLB Người Khmer 3 tích cực xã Hưng Hội vận động người dân góp vốn, giải phóng mặt bằng để thi công. Ảnh: C.LTuyến lộ ấp Sóc Đồn - Cái Giá được các thành viên CLB Người Khmer 3 tích cực xã Hưng Hội vận động người dân góp vốn, giải phóng mặt bằng để thi công. Ảnh: C.L

Xã Hưng Hội có khá đông đồng bào Khmer sinh sống, kinh tế của bà con chủ yếu là trồng lúa và làm rẫy nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, khi Nhà nước có chủ trương XDNTM, xã Hưng Hội đã huy động các tổ chức Hội, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến cho bà con về mục đích, ý nghĩa của chủ trương này. Đồng thời, vận động những người có uy tín trong đồng bào Khmer thành lập CLB Người Khmer 3 tích cực để làm cầu nối truyền đạt những chủ trương, chính sách mới; từng bước loại bỏ các hủ tục trong ma chay, cưới hỏi, mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội khác. Bên cạnh đó, vận động bà con Khmer hiến đất làm lộ giao thông nông nông, xây nhà văn hóa ấp.
Chỉ tính từ đầu năm đến nay, CLB Người Khmer 3 tích cực đã vận động bà con xây 3 cây cầu và cất 1 căn nhà tặng hộ nghèo với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Anh Lý Hoàng Anh (ấp Cái Giá, xã Hưng Hội) - người vừa được CLB hỗ trợ cất nhà, phấn khởi nói: “Nhờ mấy chú trong CLB vận động, giúp đỡ xây cho căn nhà, giờ đây cuộc sống gia đình tôi đã ổn định. Tôi cũng yên tâm lao động sản xuất nhằm tăng thêm thu nhập”.
Bên cạnh tuyên truyền, vận động bà con tham gia XDNTM, các thành viên CLB Người Khmer 3 tích cực xã Hưng Hội còn gương mẫu đi đầu trong việc trồng hàng rào cây xanh trước nhà, xây hố tiêu hủy rác sinh hoạt... Từ đó tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng diện mạo nông thôn xanh - sạch - đẹp.
Ông Thạch Son, Chủ nhiệm CLB Người Khmer 3 tích cực xã Hưng Hội, cho biết: “Các thành viên CLB luôn mong muốn được đóng góp công sức để xây dựng quê hương. Mỗi khi có việc cần là họ đều có mặt để chia sẻ phần việc cho nhau. Nhờ vậy, công việc luôn hoàn thành, nhất là xây dựng các công trình giao thông nông thôn. Giờ đây lộ làng thông thoáng, đi lại thuận tiện, chúng tôi lại vận động bà con chí thú làm ăn, tăng gia sản xuất để làm giàu cho gia đình, góp phần cùng với địa phương giảm dần tỷ lệ hộ nghèo”.
Ghi nhận những đóng góp của CLB Người Khmer 3 tích cực, vừa qua, Công an huyện Vĩnh Lợi đã tặng giấy khen cho CLB và khen thưởng 6 thành viên CLB có thành tích tốt trong hoạt động.

Số lượt xem: 106

Theo Chí Linh (Nguồn: baobaclieu.vn)

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn