null Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM tặng 10 tấn gạo cho đồng bào DTTS nghèo tỉnh Bạc Liêu

Tin hoạt động của Ban
Thứ năm, 03/09/2020, 14:50
Màu chữ Cỡ chữ
Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM tặng 10 tấn gạo cho đồng bào DTTS nghèo tỉnh Bạc Liêu

Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với đồng bào nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân cả nước nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh. Chia sẻ những khó khăn đó, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã vận động Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM tổ chức trao tặng 10 tấn gạo và 500 thùng mì cho hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

NSTN Huệ Tuyến, Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng Ban TTXH GHPGVN TPHCM phát biểu tại buổi lễ trao quà. Ảnh: Phương Nam.

Theo đó, tính từ ngày 15-22/8/2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã phối hợp với Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM do Ni sư Thích Nữ (NSTN) Huệ Tuyến, Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (Ban TTXH GHPGVN TPHCM), trụ trì Chùa Lâm Quang, Thành phố Hồ Chí Minh, Thừa ủy quyền của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm làm Trưởng đoàn cùng các chư tôn đức Tăng Ni tại TPHCM cùng đi trong đoàn đã trao tặng 10 tấn gạo, 500 thùng mì và 230 phong bì cho đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Những phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng mà Tăng Ni và Phật tử thành phố gửi đến bà con đều thể hiện tinh thần Từ bi, Bác ái của đạo Phật nói riêng và tinh thần nhường cơm sẻ áo của dân tộc Việt Nam nói chung.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo và NSTN Huệ Tuyến trao quà cho hộ DTTS nghèo. Ảnh: Phương Nam.

Đoàn phát quà cho hộ đồng bào DTTS nghèo tại thị xã Giá Rai. Ảnh: Phương Nam.

Có thể nói, bằng uy tín và sự nhiệt thành của mình, Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến trong những năm qua đã tích cực vận động phật tử tham gia công tác xã hội từ thiện, giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn hoạn nạn, tặng quà cho người nghèo… các tỉnh vùng sâu, vùng xa, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh trong cả nước. Là trụ trì chùa Lâm Quang, nằm trong một con hẻm nhỏ bên Bến Bình Đông, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi chùa mà Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến trụ trì từ năm 1994 đến nay tuy không lớn nhưng hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc gần 200 cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

 * Quang cảnh phát quà:

 

Số lượt xem: 357

Chí Thuận

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn