null Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016

Tin hoạt động của Ban
Thứ ba, 22/03/2016, 16:05
Màu chữ Cỡ chữ
Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016

 Sáng ngày 8/3/2016, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc cùng tất cả các cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan.

 

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: T.H)

Tại Hội nghị các đại biểu thống nhất và khẳng định năm 2015 Ban Dân tộc đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, phát huy được tính dân chủ, công khai, minh bạch trong thực hiện nhiệm vụ ngân sách của cấp trên giao; việc xem xét, quy hoạch cán bộ và đóng góp cho Kế hoạch hoạt động của Ban. Công tác cải cách hành chính, ISO, Cổng thông tin điện tử công tác thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong cơ quan, thực hiện những nội quy, quy chế của cơ quan đề ra đều thực hiện đúng theo quy định. Thực hiện chế độ chính sách cho CBCC trong cơ quan đảm bảo, đúng quy định như: Tiền lương, BHYT, BHXH, bảo hiểm thân thể, chế độ nâng lương, thi đua khen thưởng...Việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc năm 2015 kịp thời, hiệu quả. Cơ quan Ban Dân Tộc đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được kết quả: Chi bộ Ban Dân tộc tiếp tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2015; Tập thể Ban Dân tộc được Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số tồn tại như sau: Máy móc trang bị phục vụ công tác bị xuống cấp và vẫn còn thiếu; xe ôtô thời gian sử dụng quá lâu không đảm bảo an toàn,... vì vậy đã gây cản trở trong việc triển khai các kế hoạch cải cách hành chính, việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và công tác kiểm tra, thanh tra thực hiện chính sách trên địa bàn. Trách nhiệm thực thi công vụ của một số CBCC có lúc chưa cao, một số ít CBCC chưa đáp ứng nhiệm vụ đặt ra; có lúc, có nơi một số công tác tham mưu chưa kịp thời.

Đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: T.H)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hoa Ry nhấn mạnh, có được những kết quả trên là nhờ sự đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ của CBCC cơ quan; sự nỗ lực phấn đấu không ngừng vươn lên của cả tập thể CBCC và đề cao vai trò của Chi ủy, Lãnh đạo Ban đã phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan “ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới toàn thể CBCC Ban Dân tộc “nỗ lực, nỗ lực hơn nữa”, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, ra sức phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về lĩnh vực dân tộc và triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc, các chương trình mục tiêu quốc gia trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, năm 2016 là năm diễn ra sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc. Yêu cầu mỗi CBCC cần phát huy tinh thần làm việc; nâng cao phẩm chất, đạo đức, thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công chức và nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2016./.

 

Thu Hậu

Số lượt xem: 74

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn