null Ban Dân tộc và Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2021

Thứ sáu, 28/05/2021, 14:16
Ban Dân tộc và Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2021

Nhân Đại lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565, được sự thống nhất của UBND tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã thành lập đoàn cán bộ của Ban, tổ chức thăm và tặng quà một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Hoàng Cánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo thăm, chúc mừng Lễ Phật đản năm 2021 tại Tịnh xá Bửu An, huyện Hòa Bình. Ảnh: Phương Nam.

Tại mỗi điểm đến, lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni cùng bà con phật tử đón mùa Phật đản thật vui vẻ và an lạc. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo đã thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng lòng, đoàn kết của nhân dân nói chung và các vị tăng, ni, phật tử nói riêng nên tỉnh đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và hoàn thành đạt các chỉ tiêu đề ra.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo thăm, chúc mừng Lễ Phật đản năm 2021 tại Tịnh xá Ngọc Liên, thành phố Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.

Trong niềm hân hoan phấn khởi đón mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc, các đồng chí lãnh đạo mong rằng trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, chư vị tăng, ni và toàn thể đồng bào phật tử tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “hộ quốc, an dân”, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần cùng cả hệ thống chính trị, nhân dân, các dân tộc và các tôn giáo trong tỉnh cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch Covid-19 và tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Bạc Liêu trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại.