null Bạc Liêu: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh (đợt 2) năm 2016

Thứ năm, 23/06/2016, 16:12

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BDT ngày 27/5/2016 của Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS (đợt 2) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Từ ngày 21/6/2016 đến ngày 29/6/2016, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 10 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh đã phổ biến: Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày của Chính phủ về công tác dân tộc; Quyết định số 29/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn vùng đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2013-2015; Luật hôn nhân và gia đình, bạo lực gia đình, hôn nhân cận huyết thống,...và một số chủ trương, chính sách, pháp luật có liên quan khác.

Bà Trần Thị Hoa Ry, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tuyên truyền pháp luật tại điểm ấp 1, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình.

Điểm tuyên truyền tại ấp 1, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình.

Điểm tuyên truyền tại ấp Công Điền, xã Vĩnh Trạch, Thành phố Bạc Liêu.

Qua các buổi tuyên truyền này, nhằm giúp cho người dân nông thôn và đồng bào DTTS đang sinh sống tại các xã, ấp thuộc vùng có đông đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh nắm bắt kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về một số chủ trương, chính sách mới ban hành có liên quan đến đồng bào DTTS; đồng thời giúp đồng bào hiểu rõ hơn về pháp luật, vận dụng pháp luật để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời, góp phần ổn định trật tự, an toàn xã hội trong vùng đồng bào DTTS./.

Bài và ảnh: Thu Hậu