null Bạc Liêu: Họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016

Tin hoạt động của Ban
Thứ sáu, 20/05/2016, 08:19
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016

Nhân dịp Tết cố truyền Chôl Chnăm Thmây 2016 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 11/4/2016, Tỉnh ủy, HĐND, UBND,    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt thân mật gần 500 đại biểu là các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, achar, ban quản trị các chùa, cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức là người dân tộc Khmer trong tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt (Ảnh: Thanh Liêm)
Dự buổi họp mặt có đồng chí Lý Khol, Vụ phó, Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc. Về phía tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí: Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số Sở, Ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
Tại buổi họp mặt, đồng chí Quảng Trọng Ninh đọc thư chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2016 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu gửi đến các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh. Nội dung thư chúc Tết đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào dân tộc Khmer cho thành tựu phát triển kinh tế - xã hội góp phần nâng cao vị thế của Bạc Liêu trong thời gian qua. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu kêu gọi các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết chung sức, chung lòng và tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.
Được sự phân công của UBND tỉnh đồng chí Trần Thị Hoa Ry, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc báo cáo kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong năm 2016. Theo đó, trong năm 2016 với nhiều chương trình mục tiêu quốc gia và các dự án đối với đồng bào dân tộc Khmer được triển khai thực hiện kịp thời, phát huy có hiệu quả, nhờ đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm qua, mặc dù trong điều kiện kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, có sự đóng góp của các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer, nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có bước phát triển cao hơn so với các năm trước. Đồng chí mong muốn các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa các dân tộc, đồng thời phát huy vai trò và trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức chung tay xây dựng Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp.
Lãnh đạo Tỉnh tặng quà cho các vị sư tại buổi họp mặt. (Ảnh: Thanh Liêm)
Nhân buổi họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2016, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng mỗi đại biểu dự họp mặt một phần quà trị giá bằng tiền mặt 400 ngàn đồng./.
Thu Hậu
 
 

Số lượt xem: 210

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn