null Bạc Liêu: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Ban quản trị chùa, Achar và các dòng họ tộc năm 2016

Thứ sáu, 17/06/2016, 16:10

Ngày 16/6/2016, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho gần 100 người là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Ban quản trị chùa, Achar và đại diện tổ tự quản dòng họ tộc trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng

Trong thời gian hai ngày từ ngày 16-17/6/2016, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng – an ninh; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng – an ninh quốc gia; nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên; Xây dựng  ấp, khóm vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Qua lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Ban quản trị các Chùa, Achar và các dòng họ tộc trên địa bàn, tích cực tuyên truyền vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững trật tự an ninh - chính trị trên địa bàn./.

Bài và ảnh: Thu Hậu