null Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức đối tượng 3, 4 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Thứ tư, 07/10/2020, 09:27

Sáng ngày 05/10/2020, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Học viện Dân tộc, Ủy ban Dân tộc tổ chức khai giảng 02 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho 60 cán bộ, công chức, viên chức đối tượng 3, 4 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020. Đến tham dự buổi lễ, có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, ông Phạm Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc và miền núi, Học viện Dân tộc và các cán bộ, công chức cùng đi trong đoàn.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng. Ảnh: Trường Thái.

Trong 05 ngày từ ngày 05/10/2020-09/10/2020, cán bộ, công chức, viên chức tham dự lớp bồi dưỡng sẽ được truyền đạt, thông tin về các chuyên đề như: Tổng quan các dân tộc thiểu số Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh ở vùng dân tộc thiểu số.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng. Ảnh: Trường Thái.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo nhấn mạnh, bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức theo Quyết định số 771/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 129/KH-UBND của UBND tỉnh Bạc Liêu, là việc hết sức cần thiết, quan trọng và cấp bách hiện nay; bởi hầu hết hiện nay cán bộ, công chức, viên chức làm công tác dân tộc chưa từng được cập nhật, bổ sung các kiến thức về lĩnh vực dân tộc nên thời gian qua việc thực hiện công tác dân tộc gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc triển khai hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức theo Quyết định số 771/QĐ-TTg sẽ góp phần trang bị đầy đủ kiến thức, nâng cao năng lực, chất lượng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tham mưu, đề xuất việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc đạt hiệu quả trong thời gian tới, nhất là sắp tới sẽ triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Trường Thái