null Bạc Liêu tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Tây Ninh

Tin hoạt động của Ban
Thứ tư, 21/09/2022, 08:32
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Tây Ninh

Ngày 26/8/2022, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã đón tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh đến thăm quan, giao lưu và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bạc Liêu. Đoàn gồm 40 người và do đồng chí Võ Thành Công, Trưởng Ban Tôn giáo – Dân tộc tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn; Tiếp đoàn có đồng chí Hứa Ngọc Triệu, Phó trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn; đại diện Công an tỉnh và một số vị người có uy tín của tỉnh Bạc Liêu cùng tham gia tiếp đoàn.

Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng ban (áo trắng) phát biểu đón tiếp đoàn. Ảnh: Phương Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Hứa Ngọc Triệu, Phó trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo vui mừng chào đón Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh đến thăm quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bạc Liêu, đồng chí cũng đã thông tin khái quát về tình hình chung của tỉnh, điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, công tác dân tộc, một số chương trình, chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là kết quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh. Bạc Liêu hiện có 130 người có uy tín trong đồng bào DTTS theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Số người có uy tín được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định của Chính phủ. Đồng chí cũng khẳng định, người có uy tín trong đồng bào DTTS là những người gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân, là địa chỉ tin cậy, có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Gương mẫu vận động người thân, gia đình và bà con ở địa phương cùng nhau phát triển sản xuất, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh, xóa bỏ những tập tục lạc hậu, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Tại buổi gặp mặt Võ Thành Công, Trưởng Ban Tôn giáo – Dân tộc tỉnh tây Ninh thay mặt đoàn, bày tỏ tỉnh cảm và cám ơn lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã bố trí thời gian và tạo điều kiện tiếp đón đoàn, qua đây ông cũng thông tin thêm về tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội, các thành phần dân tộc của tỉnh Tây Ninh, chia sẻ các mô hình triển khai, thực hiện chế độ chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đưa Đoàn đến thăm một số các di tích, danh lam thắng cảnh và một số Chùa Phật giáo Nam Tông Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Số lượt xem: 269

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn