null Bàn giao nhà tình thương trên địa bàn huyện Đông Hải

Tin hoạt động của Ban
Thứ sáu, 02/10/2020, 09:24
Màu chữ Cỡ chữ
Bàn giao nhà tình thương trên địa bàn huyện Đông Hải

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Ban Dân tộc và Tôn giáo tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để tổ chức các chương trình từ thiện, an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Tính từ đầu năm 2020 đến nay được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức xây dựng 32 căn nhà tình thương, trao tặng gần 2.500 suất quà, 3.500 suất tập, 15 chiếc xe đạp gần 77 tấn gạo cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo (áo xám thứ 6 từ phải sang) bàn giao 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đông Hải. Ảnh: Phương Nam.

Được biết, sáng ngày 30/9/2020 tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải sau một thời gian khởi công đến nay đã hoàn thiện, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp Phòng Dân tộc huyện Đông Hải tổ chức Lễ bàn giao 03 căn nhà tình thương cho 03 hộ nghèo trên địa bàn huyện Đông Hải. Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Ly, Trưởng Phòng Dân tộc huyện Đông Hải; đại diện lãnh đạo một số xã và các hộ gia đình đã được hỗ trợ về nhà ở. Đây là căn nhà thứ 7 mà Ban Dân tộc và Tôn giáo đã nghiệm thu và bàn giao cho huyện Đông Hải, trong đó có 02 căn trị 50.000.000 đồng; 02 căn trị giá 35.000.000 đồng và 03 căn trị giá 30.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết ngoài việc thực hiện tốt các chương trình, dự án chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, ông cùng với Ban Dân tộc và Tôn giáo luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới an sinh xã hội cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo hiện có khó khăn về nhà ở. Hàng năm, Ban Dân tộc và Tôn giáo luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cũng như chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo DTTS có điều kiện vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “tương thân tương ái”. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của cá nhân ông với cộng đồng, với đồng bào mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể cán bộ, công chức của Ban với mong muốn chia sẻ với đồng bào những vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ông cũng tin tưởng, gia đình các hộ được nhận nhà trong ngày hôm nay sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, lo cho các con ăn học nên người và dần từng bước thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, lãnh đạo phòng dân tộc huyện Đông Hải đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cán bộ Ban Dân tộc và Tôn giáo về nghĩa cử cao đẹp này; đồng thời cho biết, đóng góp của Ban trong những năm qua có ý nghĩa rất quan trọng đến đời sống của đồng bào trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của xã cũng như các lĩnh vực khác để huyện có đủ điều kiện thoát nghèo.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới các hộ gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Ban Dân tộc và Tôn giáo để các hộ gia đình có được ngôi nhà che mưa che nắng và đây sẽ là động lực để các hộ gia đình tích cực lao động, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Số lượt xem: 230

Phương Nam

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
ĐẾN THÁNG 11
Ban Dân tộc và Tôn giao
Đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận: 48 hồ sơ
Đã giải quyết: 43 hồ sơ
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.953711 - Email: bdt@baclieu.gov.vn