Nghị quyết Ban hành Quy định cơ chế lồng ghép nguồn vốn giữa các chương trình mục tiêu quốc gia, giữa các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác; cơ chế huy động nguồn lực khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021-2025 *** Giao kế hoạch vốn ngân sách năm 2023 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu *** Trao kinh phí và con giống đối với hộ nghèo tại thị xã Giá Rai *** Sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo quý I năm 2023 *** Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XV thăm và chúc Tết tại tỉnh Bạc Liêu *** Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và chúc Tết đồng bào dân tộc Khmer tại tỉnh Bạc Liêu *** Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Cổ truyền Chôl Chăm Thmây 2023 *** THÔNG BÁO: Địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định giải quyết thủ tục hành chính của Ban Dân tộc và Tôn giáo *** Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer *** Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh được nghỉ 03 ngày nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 ***

null Bàn giao 02 căn nhà tình thương trên địa bàn huyện Đông Hải

Thứ hai, 20/02/2023, 14:33
Bàn giao 02 căn nhà tình thương trên địa bàn huyện Đông Hải

Ngày 17/02/2023, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Phòng Dân tộc và Tôn giáo huyện Đông Hải tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 02 hộ dân tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo; đồng chí Lưu Hoàng Ly, Trưởng Phòng Dân tộc - Tôn giáo huyện Đông Hải và đại diện đơn vị tài trợ.

Ông Hứa Ngọc Triệu, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo (thứ hai từ phải sang) cùng đại diện Ngân hàng Nam Á chi nhánh Bạc Liêu trao tặng nhà tình thương cho hộ Bà Mai Thị Thu Hằng, ấp An Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải. Ảnh: Phương Nam.

Hai hộ dân được trao nhà gồm: hộ bà Mai Thị Thu Hằng, ấp An Điền và hộ ông Nguyễn Văn Đang, ấp Bình Điền xã Long Điền Tây. Sau một thời gian khởi công xây dựng, 02 căn nhà đến nay đã hoàn thiện, với tổng trị giá 90 triệu đồng.

Trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Đang, ấp Bình Điền, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải. Ảnh: Phương Nam.

Nguồn kinh phí hỗ trợ do Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh vận động ngân hàng Nam Á, chi nhánh tại Bạc Liêu hỗ trợ 40 triệu đồng và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương, chi nhánh tại Bạc Liêu hỗ trợ 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ trao nhà, lãnh đạo UBND xã Long Điền Tây và đại diện đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng các phần quà nhằm giúp các hộ gia đình có thêm điều kiện sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo chỗ ở ổn định, động viên 02 gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo./.