Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
 • Hội nghị cung cấp thông tin cho người uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2020

  Có thể nói người có uy tín là những người tiêu biểu, là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng đời sống văn hóa mới, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

 • Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức đối tượng 3, 4 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020

  Sáng ngày 05/10/2020, tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Học viện Dân tộc, Ủy ban Dân tộc tổ chức khai giảng 02 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho 60 cán bộ, công chức, viên chức đối tượng 3, 4 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020. Đến tham dự buổi lễ, có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, ông Phạm Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc và miền núi, Học viện Dân tộc và các cán bộ, công chức cùng đi trong đoàn.

 • Bàn giao nhà tình thương trên địa bàn huyện Đông Hải

  Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Ban Dân tộc và Tôn giáo tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để tổ chức các chương trình từ thiện, an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Tính từ đầu năm 2020 đến nay được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức xây dựng 32 căn nhà tình thương, trao tặng gần 2.500 suất quà, 3.500 suất tập, 15 chiếc xe đạp và gần 77 tấn gạo cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 • Tập huấn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ xã, ấp và cộng đồng các xã thuộc Chương trình 135 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

  Nhằm trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ cơ sở và cộng đồng của các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn về những kiến thức cần thiết, cơ bản theo các nội dung được phê duyệt trong Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời tập huấn, bồi dưỡng đúng đối tượng, địa bàn, nâng cao hiệu quả và sát với nhu cầu thực tế của địa phương.

 • Trao tặng gần 1.000 phần quà và 01 căn nhà tình thương nhân dịp lễ Vu Lan năm 2020

  Nhân dịp lễ Vu Lan còn gọi là ngày báo hiếu, đền đáp công ơn cha mẹ, các bậc sinh thành, ơn Tổ quốc, đồng bào, ơn những người đã hy sinh vì đất nước, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã kết hợp với ông Trương Minh Chiến, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội của tỉnh khóa 13 đã tổ chức trao tặng gần 1.000 xuất quà cho 1.000 hộ đồng bào nghèo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho 01 hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai.

null Tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016

Thông báo
Thứ sáu, 25/03/2016, 10:43
Màu chữ Cỡ chữ
Tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016

Ngày 24/3/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành Công văn số 868/UBND-NCPC về việc “Tổ chức các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2016 của đồng bào Khmer tỉnh Bạc Liêu”. Theo đó, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay diễn ra vào ngày 13,14,15 và 16 tháng 4 năm 2016.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị lãnh đạo các Sở, ban ngành chức năng có liên quan chủ động phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Tết cổ truyền trên tinh thần “Vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”.  
Đồng thời, giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập các đoàn đến thăm và chúc Tết 22 chùa Khmer, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Trường phổ thông Dân tộc nội trú; Tổ Khmer Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Tổ Biên tập Báo Khmer – Tòa soạn Báo Bạc Liêu; Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Khmer; 05 trường Đại học trong và ngoài tỉnh; một số hộ gia đình chính sách người dân tộc Khmer; tổ chức họp mặt các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị chùa, cán bộ, công chức, viên chức người Khmer đã nghỉ hưu và đang công tác tại các đơn vị cấp tỉnh.
Dịp này, để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dân tộc Khmer đang công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp công lập trong địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền của mình, Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đồng bào dân tộc Khmer được nghỉ phép ba ngày từ ngày 13,14,15 tháng 4 năm 2016 và được tỉnh hỗ trợ 400.000 đồng/người.
Thu Hậu

Số lượt xem: 32

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh
Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC VÀ TÔN GIÁO TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 04, Đường Phan Đình Phùng, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng Ban - Ban Dân tộc và Tôn giáo
Điện thoại: 02913.826961 - Fax: 02913.95371 - Email: bdt@baclieu.gov.vn