SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
2
3
Tin hoạt động của Ban Thứ Sáu, 06/03/2020, 08:00

Khởi công 17 căn nhà tình thương (Công trình chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chăm Thmây năm 2020)

Ngày 03 tháng 03 năm 2020, tại huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải tổ chức khởi công 17 căn nhà tình thương (huyện Hòa Bình 11 căn và huyện Đông Hải 06 căn). Đến dự có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo tỉnh; đồng chí Dương Văn Thới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hòa Bình, huyện Đông Hải và các hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở về dự.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo (áo sọc đen) và Ông Dương Văn Thới Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, trao bảng tượng trưng tặng nhà tình thương cho hộ DTTS nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình. Ảnh: Phương Nam.

Theo chủ trương của UBND tỉnh tại Công văn số 732/UBND-KGVX ngày 26/02/2020 về việc tổ chức các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer gồm rất nhiều các hoạt động chào mừng cụ thể như: Tổ chức Họp mặt các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị chùa, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang là người dân tộc Khmer đã nghỉ hưu và đang công tác ở các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; tổ chức chương trình truyền hình thu, phát lại đêm mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer như: Liên hoan nhạc Ngũ âm, Giải bóng chuyền, Hội thi chế biến bánh gừng, bánh ớt; Xây dựng phóng sự phản ánh đời sống kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào dân tộc; Tổ chức triển lãm ảnh về những hoạt động, kết quả phát triển kinh tế-xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua; Tổ chức Họp mặt hộ nghèo người dân tộc thiểu số có thành tích vượt khó, vươn lên thoát nghèo trong năm 2019... và tổ chức chương trình từ thiện, làm công tác xã hội trên địa bàn tỉnh. Được biết, đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer sẽ diễn ra vào 04 ngày 13, 14, 15 và 16 tháng 4 năm 2020 sắp tới.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo (áo sọc đen) trao bảng tượng trưng tặng nhà tình thương cho hộ DTTS nghèo trên địa bàn huyện Đông Hải. Ảnh: Phương Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt đơn vị tài trợ đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phát biểu với mong muốn sẽ góp phần thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội của địa phương và mong bà con có được mái nhà ấm cúng, chí thú làm ăn, thoát nghèo và vươn lên khá giả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho bà con nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn có được căn nhà khang trang đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi và hạnh phúc. Bên cạnh, đồng chí cũng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo địa phương tạo điều kiện ngoài hỗ trợ của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh thì phối hợp với chính quyền vận động hỗ trợ thêm cho các hộ gia đình để có được căn nhà khang trang hơn.

Đại diện cho Lãnh đạo địa phương, ông Dương Văn Thới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, đại diện lãnh đạo địa phương cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, sự hỗ trợ thiết thực của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đối với chính sách an sinh xã hội của tỉnh nói chung, của Hòa Bình nói riêng trong những năm vừa qua. Sự hỗ trợ đó sẽ góp phần giúp bà con hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, yên tâm lao động, sản xuất nhằm đóng góp cho sự phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của của tỉnh Bạc Liêu. Đồng chí cũng khẳng định sẽ đồng hành cùng với các hộ gia đình trong việc khời công xây dựng nhà tình thương đảm bảo đúng tiến độ và thời gian kịp để đồng bào đón Tết cổ truyền.

Phương Nam


Số lượt người xem: 236 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày