SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
7
1
Tin hoạt động của Ban Thứ Hai, 20/01/2020, 08:35

Trao 250 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đông Hải nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Với mong muốn mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm hơn, vui tươi và hạnh phúc, ngày 17/01/2020, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Đông Hải đã tổ chức buổi tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại xã Long Điền Đông A, xã An Trạch và xã Định Thành A. Đến dự có đồng chí  Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo; đồng chí Nguyễn Văn Lẹ, Trưởng phòng Dân tộc huyện Đông Hải và đại diện bà con hộ nghèo trên địa bàn huyện.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng ban Ban Dân tộc và Tôn giáo trao tặng 100 suất quà cho hộ đồng bào DTTS tại xã An Trạch, huyện Đông Hải. Ảnh: Phương Nam.

Tại buổi gặp phát quà thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban đã phát biểu ý kiến, chia sẻ với các hộ nghèo, hộ khó khăn của huyện Đông Hải. Có thể nói, trong những năm qua, cùng với việc chú trọng đẩy mạnh thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đối với đồng bào DTTS nói riêng và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh còn quan tâm thực hiện tốt công tác từ thiện, hỗ trợ nhà, tặng quà và xây cầu cho các xã có điều kiện khó khăn góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh. Đặc biệt là nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, xuất phát từ tình cảm và sự sẻ chia đối với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là khi Tết đến Xuân về, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ để tổ chức Chương trình tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo và lãnh đạo huyện Đông Hải đã trao 250 suất quà cho các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn thuộc 03 xã: Long Điền Đông A, An Trạch và Định Thành A trên địa bàn huyện Đông Hải gồm gạo và các nhu yếu phẩm. Mỗi phần quà trị giá từ 250 đến 400 ngàn đồng.

Thông qua chương trình này, các nhà hảo tâm mong muốn được sẻ chia những khó khăn đối với những hộ nghèo, đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, động viên tinh thần cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Phương Nam

 


Số lượt người xem: 304 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày