SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
5
7
Tin hoạt động của Ban Thứ Hai, 29/07/2019, 15:25

Hội nghị triển khai một số văn bản Quy phạm pháp luật liên quan đến tôn giáo

Nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức huyện ủy, thị ủy, thành ủy và các ngành đoàn thể các huyện, thị xã, thành phố nhận thức đúng đắn về quy định của pháp luật đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về tôn giáo, đáp ng yêu cầu nhiệm vụ công tác tôn giáo trước mắt và lâu dài. Đng thời, xác định cụ thể nội dung, công việc, thời hạn, tiến độ thực hiện và trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thực hiện nhằm mục đích để việc triển khai thi hành Luật được tiến hành đồng bộ, phù hợp, hiệu quả. Sáng ngày 26/7/2019, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản Quy phạm pháp Luật có liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh và hơn 150 đại biểu đại diện lãnh đạo Văn phòng huyện ủy, thị ủy, thành ủy; các hội, ngành, đoàn thể trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố và Đảng ủy các xã, phường, thị trấn về dự Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phương Nam.

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 2 ngày 18/11/2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, gồm 9 chương, 68 điều quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Luật đã cụ thể hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 nhằm bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, khắc phục những bất cập và tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Có thể nói, qua một buổi học tập nghiêm túc, các báo cáo viên đã khái quát được các quan điểm của Đảng về công tác tôn giáo, Luật đất đai, Luật xây dựng có liên quan đến tôn giáo; những quy định về tín ngưỡng, tôn giáo hiện hành và Luật tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018 sẽ tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cũng như bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người./.

 

Phương Nam


Số lượt người xem: 572 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày