SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
5
1
Tin hoạt động của Ban Thứ Hai, 15/04/2019, 14:05

Tuyên dương 100 hộ Khmer nghèo vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững

Trong những năm qua, các cấp, các ngành luôn tích cực tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, hộ nghèo, nhất là hộ dân tộc thiểu số nghèo vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời, đầu tư nhiều nguồn lực hỗ trợ thiết thực như: đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn, các mô hình phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, đỡ đầu hộ nghèo, xây dựng nhà tình thương, tặng quà nhân dịp các ngày Lễ, Tết,... góp phần tạo chuyển biến nhận thức tích cực của nhân dân trong công tác giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo cùng với việc sử dụng có hiệu quả từ các nguồn lực hỗ trợ để vươn lên thoát nghèo bền vững, phong trào viết đơn tự nguyện thoát nghèo được lan rộng. Qua đó, cuối năm 2018, tỉnh còn 8.818 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,3% (so với đầu năm 2018 đã xóa được 8.398 hộ), trong đó, hộ nghèo dân tộc thiểu số là 1.616 hộ, chiếm tỷ lệ 7,3% (so với đầu năm 2018 đã xóa được 1.633 hộ).

 

Ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Họp mặt. Ảnh: Trường Thái.

Nhằm kịp thời ghi nhận sự nỗ lực, biểu dương những tấm gương vượt khó, vươn lên thoát nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 08/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Họp mặt tuyên dương hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững trong năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Họp mặt có ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; thường trực Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; các doanh nghiệp, mạnh thường quân tích cực hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào Khmer cùng với 100 đại biểu hộ Khmer nghèo vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững trong năm 2018.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Út, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và Thượng tọa Thích Quảng Thới, Trưởng Ban Trị sự Quán Âm Phật Đài trao quà cho các hộ được tuyên dương. Ảnh: Trường Thái.

Phát biểu chỉ đạo Họp mặt, ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, vươn lên thoát nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, đồng thời, đề nghị các hộ đã thoát nghèo không được chủ quan mà phải tiếp tục tích cực lao động sản xuất, là tấm gương tiêu biểu ở địa phương, đồng thời, cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn, giúp đỡ các hộ nghèo tại địa phương cùng thoát nghèo; dịp này, đồng chí cũng đã thông tin về những dự án, đầu tư của tỉnh trong thời gian sắp tới, cùng với những chính sách đặc thù cho đồng bào dân tộc thiểu số sẽ tạo được nhiều việc làm ổn định, thúc đẩy kinh tế phát triển, bức phá giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1,9% góp phần trở thành tỉnh cơ bản thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng 100 suất quà cho 100 đại biểu được tuyên dương; tặng giấy khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào Khmer; trao tặng 10 căn nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh./.

Trường Thái

 


Số lượt người xem: 646 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày