SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
3
9
3
Tin hoạt động của Ban Thứ Ba, 26/02/2019, 15:30

Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ (đợt 3)

Được sự thống nhất của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Na Vy.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp và gần 100 đại biểu là công chức Phòng Dân tộc, Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố; công chức phụ trách công tác dân tộc và tôn giáo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; giới thiệu các chuyên đề về Luật Đất đai, Luật Xây dựng có liên quan đến lĩnh vực tôn giáo.

 

Ông Lâm Quốc Tải, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Ảnh: Na Vy.

Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo cho đội ngũ công chức làm công tác tôn giáo từ tỉnh đến cơ sở. Từ đó, giúp cho các công chức nắm vững những điểm cơ bản và điểm mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc và tín đồ các tôn giáo trong tỉnh. Cũng tại buổi hội nghị, Ban tổ chức đã nhận được một số câu hỏi và giải đáp các thắc mắc của đại biểu đến tham dự để làm rõ thêm một số điều trong Luật Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP.

Như chúng ta đã biết, Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18 tháng 11 năm 2016, gồm IX chương, 08 mục, 68 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Luật tín ngưỡng, tôn giáo ra đời đã thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhằm tạo cơ sở pháp lý bảo đảm cho công dân thực hiện quyền cơ bản về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với tôn giáo.

Na Vy


Số lượt người xem: 655 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày