SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
6
6
0
3
1
Tin hoạt động của Ban Thứ Tư, 23/01/2019, 10:00

Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức Họp mặt người Hoa tiêu biểu nhân Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trong thời gian qua, người Hoa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng nơi sinh sống; luôn chấp hành tốt và tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong đồng bào dân tộc; tham gia tích cực các phong trào cách mạng ở địa phương, các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, đảm bảo tình hình an ninh trật tự nơi cư trú; là những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế giỏi.

 

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo Họp mặt. Ảnh: Trường Thái.

Nhằm ghi nhận những đóng góp và cỗ vũ tinh thần tốt đẹp của đồng bào người Hoa trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/01/2019, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức Họp mặt người Hoa tiêu biểu nhân Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đến dự Họp mặt có ông Lê Sơn Hải-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; bà Huỳnh Thị SôMaly-Vụ trưởng, Vụ Địa phương III. Về phía tỉnh Bạc Liêu, có ông Vương Phương Nam-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Hoàng Duyên-Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo qua các thời kỳ; phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố và 100 đại biểu đại diện cho người Hoa tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu về dự họp mặt.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng, thắm tình đoàn kết, các vị đại biểu, khách mời đã được xem các tiết mục nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực truyền thống mang đậm chất văn hóa của người Hoa trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày Tết đến xuân về.

 

Bà Huỳnh Thị Sô Maly-Vụ trưởng, Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc và ông Trần Hoàng Duyên-Trường Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu trao quà cho đại biểu người Hoa tiêu biểu. Ảnh: Na Vy.

Phát biểu chỉ đạo Họp mặt, ông Vương Phương Nam-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã khái quát vài nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội trong năm 2018 nhất là về phát triển du lịch, nuôi tôm chất lượng cao, năng lượng gió và hướng phát triển của tỉnh trong năm 2019; đồng chí ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đồng bào người Hoa vào sự phát triển chung của tỉnh, nhất là phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ cho những hộ nghèo góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh; đồng thời, ông mong muốn đồng bào người Hoa tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội địa phương, cố gắng nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Ông Lê Sơn Hải-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và ông Vương Phương Nam-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Trường Thái.

Cũng tại Họp mặt, ông Lê Sơn Hải-Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt, ông rất phấn khởi trước sự phát triển ổn định, đời sống đầy đủ của đồng bào người Hoa trên địa bàn tỉnh; ông công nhận, rất an tâm về khả năng, trí tuệ, đức tính cần cù của đồng bào người Hoa trong phát triển kinh tế-xã hội; ông mong rằng những người Hoa tiêu biểu tiếp tục là đầu tàu có vai trò dẫn dắt, cùng với Đảng, chính quyền chăm lo cho các dân tộc anh em khác sinh sống trên địa bàn tỉnh cùng phát triển.

 

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh nhân dịp Họp mặt. Ảnh: Phương Nam.

Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã trao tặng 140 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 100 cá nhân người Hoa tiêu biểu, 35 hộ nghèo, 05 cán bộ nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh qua các thời kỳ./.

Trường Thái

 


Số lượt người xem: 469 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày