SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
6
8
Tin hoạt động của Ban Thứ Hai, 21/01/2019, 10:00

Ban Dân tộc và Tôn giáo: Triển khai một số văn bản Luật có liên quan đến Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 2 ngày 18/11/2016, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018, gồm 9 chương, 68 điều quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Luật đã cụ thể hóa các quan điểm của Đảng và Hiến pháp năm 2013 nhằm bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, khắc phục những bất cập và tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Chí Thuận.

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và giúp các chức sắc, chức việc trong các tôn giáo nắm vững được những vấn đề cơ bản trong Luật tín ngưỡng, tôn giáo; quan điểm chính sách của Đảng, công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo, đồng thời, giúp cho công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở địa phương đi vào nề nếp và ổn định, góp phần thực hiện tốt chính sách pháp luật về tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sáng ngày 16/01/2019, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản Luật có liên quan đến tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh và hơn 200 đại biểu là các vị Hòa thượng, thượng tọa, đại đức; các vị Linh mục, mục sư, các vị đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe giới thiệu một số chuyên đề như: Luật đất đai, Luật xây dựng có liên quan đến tôn giáo, chuyên đề điều kiện thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc có địa bàn hoạt động ở một tỉnh…do Ban Dân tộc và Tôn giáo, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Xây dựng báo cáo. Đồng thời, tại Hội nghị Ban tổ chức cũng đã trả lời một số câu hỏi của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành liên quan đến những vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của Luật.

Phương Nam


Số lượt người xem: 747 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày