SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
8
6
9
0
9
Tin hoạt động của Ban Thứ Bảy, 05/01/2019, 09:35

Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 29/12/2018, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức đưa đoàn người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bạc Liêu đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại thành phố Cần Thơ. Ông Kim Miên Phó Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh làm Trưởng đoàn. Đoàn đã đến thăm và làm việc với Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc và Ban Dân tộc Thành phố Cần Thơ. Tiếp đoàn có Ông Lý Khon - Phó Vụ trưởng Vụ Địa Phương III; Ông Tào Việt Thắng, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ; một số cán bộ công chức của Vụ Địa phương III và Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Na Vy.

Thay mặt đoàn công tác, Ông Kim Miên đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên; tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thời gian qua của địa phương. Đồng thời, trao đổi một số kinh nghiệm về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, trong đó nhấn mạnh đến các chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn. Theo đồng chí, thời gian qua, tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các chính sách cho người có uy tín như: cung cấp thông tin, báo, tạp chí; tập huấn; thăm hỏi, động viên nhân dịp lễ, tết, khi ốm đau; tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm… đội ngũ người có uy tín của tỉnh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tuyên truyền, thông tin các chính sách pháp luật để đồng bào dân tộc nắm rõ; vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tham gia cùng các ngành và địa phương giải quyết nhiều vụ việc phức tạp; giải quyết tốt các vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ các dân tộc thiểu số, đấu tranh với hoạt động tôn giáo trái pháp luật, vận động đồng bào ổn định đời sống. Nhiều người có uy tín là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an ninh quốc phòng tại địa phương.

 

Đồng chí Lý Khon, Phó Vụ trưởng, Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc phát biểu tại Hội Nghị. Ảnh: Na Vy.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín đã chia sẻ niềm tự hào, vinh dự khi được tham gia chuyến tham quan học tập và được Lãnh đạo Vụ Địa phương III đón tiếp, đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng, nêu ra những khó khăn đang gặp phải tại địa phương như: Thiếu đất sản xuất; nước sạch sinh hoạt; đường xá nhiều nơi đi lại còn khó khăn; bảo tồn văn hóa; hỗ trợ con em có thêm điều kiện để học tập, có việc làm sau khi ra trường....

 

Đồng chí Kim Miên, Phó Trưởng ban, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tặng quà cho Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc. Ảnh: Na Vy.

Thay mặt UBDT và lãnh đạo Vụ Địa phương III, ông Lý Khon, Phó Vụ trưởng đã thân mật gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới các đại biểu người có uy tín, chúc chuyến đi của đoàn thành công tốt đẹp. Ông đã thông tin khái quát về đặc điểm, tình hình vùng dân tộc và công tác dân tộc thuộc địa bàn Vụ Địa phương III phụ trách.

 

 

 

Đồng chí Lý Khon, Phó Vụ Trưởng, Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc tặng quà cho các đại biểu là Người có uy tín của tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Na Vy.

Ông đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ người có uy tín trong thời gian qua với công tác dân tộc tại địa phương. Đồng thời, mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền vận động bà con tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc. Đối với một số ý kiến đề xuất của các đại biểu người có uy tín sẽ được Vụ Địa phương III tiếp thu, báo cáo Lãnh đạo UBDT để tham mưu bổ sung, xây dựng chính sách dân tộc phù hợp trong giai đoạn tới. Dịp này, Uỷ ban dân tộc cũng đã tặng cho mỗi người trong đoàn một phần quà.

Na Vy


Số lượt người xem: 516 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày