SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
8
3
5
9
2
9
Tin hoạt động của Ban Thứ Sáu, 19/10/2018, 15:15

Ban Dân tộc tỉnh sơ kết công tác dân tộc 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Chiều ngày 20/9/2018, tại huyện Đông Hải, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc, chính sách dân tộc 9 tháng dầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2018. Đến tham dự có đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Lê Thanh Võ, Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Tô Minh Đương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải và gần 40 đại biểu đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thị xã, thành phố, các xã đặc biệt khó khăn và người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu Kết luận Hội nghị. Ảnh: Ngọc Kiều.

Qua 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh, quốc phòng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được duy trì ổn định và phát triển. Đặc biệt, là được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban Dân tộc, trực tiếp là Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và sự phối hợp của các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước dành cho đồng bào dân tộc thiểu số nên tình hình sản xuất và đời sống kinh tế của đồng bào dân tộc có nhiều chuyển biến tích cực. Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm, Ban Dân tộc đã tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng theo Kế hoạch như: Chương tình 135, Quyết định số 54/2013/QĐ-TTg, Quyết định số 102/QĐ-TTg, Nghị định số 134/2006/NĐ-CP, Nghị định số 49/2015/NĐ-CP ngày 15/5/2015, Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg... đã góp phần làm đời sống sản xuất của đồng bào dân tộc được ổn định và nâng lên.  

Tuy nhiên, tình hình công tác ở vùng đồng bào dân tộc còn gặp một số khó khăn như: Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới còn cao, thoát nghèo chưa thật sự bền vững, một số hộ Khmer nghèo thiếu vốn sản xuất và kinh doanh, đa số đi làm thuê thu nhập không ổn định, sinh viên tốt nghiệp chưa tìm được việc làm, nhất là sinh viên cử tuyển; một bộ phận đồng bào chưa thật sự chí thú làm ăn nên ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của đồng bào.

Trong 3 tháng cuối năm 2018, Ban Dân tộc tiếp tục phối hợp tốt với các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc; thực hiện có hiệu quả, kịp thời các chương trình, dự án chính sách dân tộc trên địa bàn; tranh thủ nguồn lực Trung ương, Ủy ban nhân dân tỉnh các Chương trình, dự án của tỉnh, lồng ghép vào các Chương trình, chính sách nhằm đạt hiệu quả cao và hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác năm 2018.

Phương Nam


Số lượt người xem: 386 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày