SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
6
6
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 25/03/2019, 14:10

Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019

Nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các ngành, các cấp đối với sự phát triển trong vùng đồng bào dân tộc Khmer, đồng thời, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer, nhất là bảo tồn các hoạt động văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Ngày 12/3/2019, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 đã ký ban hành Kế hoạch số 01/KH-BTC về việc tổ chức các hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

Theo đó, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2019 sẽ diễn ra trong 03 ngày (14, 15 và 16/4/2019) và sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Cụ thể như:

- Tổ chức tặng 2.000 suất quà; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người dân; cấp 1.000 suất ăn; xây 50 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức Chương trình văn nghệ (Kinh, Hoa, Khmer) và giải Đua ghe Ngo tại huyện Hồng Dân.

- Tổ chức Họp mặt Tuyên dương hộ Khmer nghèo vượt khó, thoát nghèo trong năm 2018.

- Tổ chức Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

- Tổ chức thành lập các Đoàn thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 tại các chùa và các cơ quan, đơn vị.

- Tổ chức Chương trình Truyền hình thu, phát lại Mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Xiêm cán, thành phố Bạc Liêu.

- Tổ chức triển lãm ảnh về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Và nhiều hoạt động tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình dự án chính sách; các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới; gương người tốt, việc tốt... góp phần cổ vũ phong trào thi đua và tạo niềm tin vững chắc trong đồng bào dân tộc Khmer vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Phương Nam

 


Số lượt người xem: 858 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày