SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
4
8
8
Tin chuyên ngành Thứ Hai, 16/04/2018, 16:45

Tặng quà cho hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018

Theo thông lệ hàng năm, vào trung tuần tháng dương lịch, để chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Ban Dân tộc tỉnh phát động chương trình vận động đến các doanh nghiệp và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay với tỉnh nhà chăm lo cho bào dân tộc thiểu số nghèo, đồng thời tạo điều kiện cho đồng bào nghèo đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc mình thật vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Sáng 04/4/2018, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chùa Vĩnh Nghiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 1000 phần quà cho 1000 hộ gia đình đồng bào dân tộc Khmer nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi và huyện Hồng Dân. Đến dự có ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu; Thượng tọa Thích Trung Sơn,Phó Ban Kinh tế tài chánh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban Từ Thiện Thành Hội TPHCM; Hội từ thiện củabà Mai Thị Hạnh, phu nhân Nguyên Chủ tịch nước CHXH CNVN Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu và Thượng tọa Thích Trung Sơn,Phó Ban Kinh tế tài chánh TW GHPG Việt Nam, Phó Ban Từ Thiện Thành Hội TPHCM tặng quà cho hộ Khmer nghèo TP Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.
Tại huyện Hồng Dân, Đoàn đã trao 500 suất quà cho các gia đình đồng bào người Khmer nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Chùa Đấu Sấu và Chùa Kos Thum. Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Trung Sơn,Phó Ban Kinh tế tài chánh TW Giáo hội PGVN, Phó ban Từ Thiện Thành Hội TPHCM đã ân cần thăm hỏi và chức mừng năm mới đối với bà con hộ nghèo và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, trong thời gian tới, Thượng tọa cũng mong muốn bà con tiếp tục chăm lo lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Cũng tại đây, đồng chí Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc đại diện tỉnhgửi lời tri ân, cảm ơn đến sự quan tâm củaTW Giáo hội PGVNChùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM); các mạnh thường quânđã quan tâm hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc của tỉnh Bạc Liêu, đồng thời nhấn mạnh sự quan tâm này là động lực to lớn cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số khắc phục khó khăn về kinh tế, vươn lên cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.
Thượng tọa Thích Trung Sơn,Phó Ban Kinh tế tài chánh TW Giáo hội PGVN, Phó ban Từ Thiện Thành Hội TPHCM tặng quà cho hộ Khmer nghèo huyện Hồng Dân. Ảnh: Phương Nam.
Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng 500 suất quà cho các gia đình đồng bào người dân tộc thiểu số nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Lợi (240 suất) và Thành phố Bạc Liêu (260 suất).
Có thể nói, với những người kém may mắn, những món quà ý nghĩa trên đã giúp họ cảm thấy ấm áp hơn trong cuộc sống, nhất là những ngày tết sắp đến. Được biết, tnhững ngày cuối tháng 3/2018 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh đã có nhiều hoạt động xã hội từ thiện dành cho các địa phương trong tỉnh như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ đồng bào nghèo ở huyện Hòa Bình; tặng nhà tình thương và quà cho bà con nghèo. Theo Kế hoạch, từ ngày 6 đến ngày 12/4/2018, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục trao tặng gần 1.300 suất quà cho đồng bào dân tộc Khmer nghèo tại các huyện, thị xã còn lại nhân dịp mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018./.
Phương Nam

Số lượt người xem: 1123 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày