SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
5
0
Tin chuyên ngành Thứ Ba, 06/02/2018, 14:55

Câu lạc bộ nữ dân tộc Khmer: Góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Thành lập từ tháng 8/2015, 2 Câu lạc bộ (CLB) Nữ dân tộc Khmer nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ ấp Rạch Rắn và ấp Thạnh An (xã Long Điền, huyện Đông Hải) đã góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn. Đồng thời, các thành viên 2 CLB (gồm 41 chị em người Khmer) còn hỗ trợ, giúp nhau làm ăn.

Lễ ra mắt CLB Nữ dân tộc Khmer nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ ấp Rạch Rắn (xã Long Điền, huyện Đông Hải). Ảnh: M.N
Thời gian qua, 2 CLB trên đã phối hợp với Hội LHPN và Công an xã triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho các thành viên trong CLB. Đặc biệt là tuyên truyền lồng ghép tại các buổi sinh hoạt CLB, các cuộc họp dân, họp tổ, chi hội; cấp phát tờ bướm, tờ rơi nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật TTATGT cho chị em. Thông qua đó, vận động thành viên CLB giáo dục, nhắc nhở con em, người thân trong gia đình mình không vi phạm TTATGT. Cụ thể là khi đi mô tô phải đội mũ bảo hiểm, đem theo giấy tờ đầy đủ; không uống rượu bia khi điều khiển phương tiện; đi đúng phần đường, làn đường; chạy đúng tốc độ quy định, không lạng lách, đánh võng.
Cùng với đó là lồng ghép tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn mới của các loại tội phạm để chị em nâng cao nhận thức về phòng chống tội phạm, ý thức tự phòng, tự bảo vệ tài sản và tích cực tham gia tố giác tội phạm. Qua đó góp phần tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn; làm dừng, làm giảm các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương.
Theo chị Hồ Thị Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Long Điền: “Thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã giúp chị em trong CLB nâng cao nhận thức và hành động. Từ đó, không có thành viên CLB cũng như con em, người thân vi phạm TTATGT. Đặc biệt là đã cung cấp tin báo cho Công an xã kịp thời giáo dục, nhắc nhở, mời gọi hỏi, răn đe hơn 10 đối tượng có hành vi chạy xe lạng lách, đánh võng và cung cấp trên 20 nguồn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự”.
Theo Mỹ Nghi (Nguồn: baobaclieu.vn)

Số lượt người xem: 809 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày