SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
4
4
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 15/09/2017, 14:00

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm mừng và tặng quà nhân dịp lễ Sene Đôn Ta năm 2017 tại tỉnh Bạc Liêu

 

Sáng ngày 14/9/2017, nhân dịp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh phối hợp đi cùng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đi thăm và mừng dịp lễ Sen Đôn Ta năm 2017 tại một số Chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Thành phần tham gia cùng Đoàn gồm: Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, làm trưởng đoàn; về phía đoàn của tỉnh có đồng chí Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành có liên quan cùng đi theo đoàn.Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và mừng lễ Sene Đôn Ta tại một số chùa như: Chùa Cái Giá Chót; chùa Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu; chùa Khmer Phường 7, thành phố Bạc Liêu; Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu; chùa Đìa Muồn, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu; hộ gia đình chính sách và lão thành cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh cùng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm mừng và tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Phương Nam.
Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của Đồng bằng sông Cửu Long những tháng đầu năm 2017. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được nêu trên, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, vai trò của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức đối với cộng đồng dân tộc của mình rất quan trọng, đồng chí mong rằng trong thời gian tới các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tiếp tục phát huy vai trò của mình, hướng dẫn Phật tử chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục con em học tập, vươn lên thoát khỏi đói nghèo.
Đáp lại lời thăm hỏi của Đoàn, Đại diện Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và các vị trụ trì các chùa đoàn đến thăm đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tỉnh Bạc Liêu đối với đồng bào Khmer, cũng như đối với các chùa. Đồng thời hứa sẽ cùng với đồng bào, phật tử một lòng, tin tưởng đi theo Đảng, dìu dắt các vi chư tăng và Phật tử chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp này, đoàn cũng đã có những phần quà tặng cho 04 cán bộ hưu trí tiêu biểu có công với cách mạng là người dân tộc Khmer trên địa bàn các điểm đoàn đến thăm./.
Chành Đa
 

Số lượt người xem: 867 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày