SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
1
5
3
6
Tin chuyên ngành Thứ Sáu, 29/09/2017, 08:45

Chăm lo, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu nghèo

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèohọc sinh nghèo DTTS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, ngày 28/8/2017, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức tặng 200 phần quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo (DTTS) và học sinh dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình và thị xã Giá Rai.  

Cụ thể, đoàn đã tặng 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt cho hộ DTTS nghèo và 1500 cuốn tập cho 100 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng quà cho hộ nghèo tại xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình. Ảnh: Phương Nam.
Đây cũng là hoạt động thường niên mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu đối với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã động viên khích lệ các hộ nghèo bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống.
Tặng quà cho học sinh nghèo tại Phường 1, Thị xã Giá Rai. Ảnh: Phương Nam.
Cũng tại buổi trao quà, lãnh đạo Ban Dân tộc cũng đã vận động đồng bào tích cực chăm lo lao động sản xuất, làm ăn kinh tế, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Nhân dịp này, Ban Dân tộc cùng đã trao kinh phí hỗ trợ 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa Bình và thị xã Giá Rai, mỗi căn trị giá 32.000.000 đồng.
Hỗ trợ kinh phí xây nhà nhà tình thương cho hộ gia đình
 DTTS nghèo tại xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long. Ảnh: Phương Nam.
Được biết, từ đầu năm đến nay Ban Dân tộcđã vận động hỗ trợ được 20 căn, trong đó 19 nhà tình thương, 01 căn nhà tình nghĩa, đỡ đầu hộ nghèo 58 hộ, vận động hỗ trợ gần 3.000 phần quà cho hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh./.
Chí Thuận

Số lượt người xem: 839 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày